5 mẹo vay vốn khởi nghiệp kinh doanh cho Start-up

Từ xưa đến nay, vấn đề tài chính luôn là nỗi lo lắng của nhiều người nhất là đối với những ai có ý định khởi nghiệp. Nhiều bạn trẻ đã ấp ủ những ý tưởng kinh doanh độc đáo những lại chưa thể thực hiện bởi lý do ” thiếu vốn”. Vậy làm thế nào để các ý tưởng của bạn không ” chết đi” trong quên lãng? Làm sao để vay vốn khởi nghiệp kinh doanh dễ dàng nhất? bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời. 

vay vốn khởi nghiệp kinh doanh

Vay vốn đầu tư, vay kinh doanh là các khái niệm khá quen thuộc trong đời sống. Đa số các Start-up đều sẽ ít nhiều tham gia vào dịch vụ này. Khi vay một khoản vốn để đầu tư kinh doanh thì bạn sẽ đồng thời phải trả một mức lãi suất nhất định. Dưới đây là một số gợi ý cho những ai chưa từng vay vốn có thêm kiến thức cho bản thân mình. 

Vay vốn ngân hàng

Ngân hàng là địa chỉ cho vay uy tín và nổi bật nhất. Tuy nhiên, các khoản vay của các ngân hàng đa phần đều rất chặt chẽ, khá khó khăn cho những bạn trẻ lần đầu tiếp cận. Nếu công ty của bạn mới mở, những ưu đãi sẽ gần như không có, đồng thời bạn cũng sẽ phải chịu nhiều ràng buộc khác để nhận được số tiền mong muốn. Do đó, hãy thực sự khôn khéo để thuyết phục họ cho bạn vay vốn nhé.

Xem thêm: vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập

Tìm đến các công ty tài chính

Công ty tài chính cũng tương tự như ngân hàng nhưng thủ tục và cách làm việc ở đây có vẻ dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ thỏa thuận và đàm phán nhanh chóng, có thể xin tư vấn nếu cần, từ đó nhận được gói vay phù hợp nhất với khả năng. 

Khi chọn vay ở các công ty tài chính, hãy nhớ lựa chọn cẩn thận, tránh xa những địa chỉ tín dụng đen, không uy tín để tránh những hậu họa không đáng có.  

Vay qua thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng là một trong những cách thức đơn giản mà ít rủi ro nhất khi muốn tùm kiếm nguồn vốn. Hình thức này có lợi thể là lãi suất không cao, giúp bạn dễ dàng xoay sở để trả nợ hơn. Tuy nhiên, nếu có ý định vay vốn dài hạn thì đây không phải là lựa chọn tối ưu đâu. 

Vay vốn qua các loại hóa đơn

Bạn có thể ứng trước một số tiền với ngân hàng thông qua hóa đơn. Lúc này, số tiền bạn nhận được có thể lên đến 80% tổng trị giá của hóa đơn đó.  Hình thức này có thể được dùng khi công ty bạn đã phát triển ở một mức ổn định và muốn tiếp tục làm ăn sinh lời. 

Vay theo lương

Có những công ty có đối tượng thanh toán là con người như ngành IT, công ty kỹ thuật… thì nên tham gia và dịch vụ này. Ví dụ, bạn ứng trước tiền lương cho ngân viên trong vòng 2 tháng để có thể tham gia dịch vụ vay tiền làm luồng tiền kinh doanh cho công ty ( chủ yếu là những ngày mới lập) sau đó trả lại cho họ vào tháng thứ 3. Đây là một cách khá hữu ích mà vẫn đảm bảo trả lương nhân viên kịp thời.

Có thể nói, sẽ khá khó khăn và bí bách nếu bạn đã lên được ý tưởng kinh doanh nhưng lại không có trong tay nguồn vốn. Vì vậy, đừng ngần ngại lựa chọn phương án vay vốn ngay hôm nay. Hãy khởi nghiệp ngay để thành công

 

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *