Vay tín chấp ngân hàng có rủi ro không?

Vay tín chấp ngân hàng có rủi ro không? Cho vay tín chấp  là hoạt động vay vốn ngân hàng trong đó người đi vay không cần thế chấp tài sản với ngân hàng nhưng vẫn có thể vay vốn. vì vậy mà lãi suất vay tín chấp cao hơn các gói vay vốn khác.
Vay tín chấp ngân hàng có rủi ro không?

Vay tín chấp nhanh trong ngày dễ dàng hơn bao giờ hết

Ưu điểm của vay tín chấp

Có rất nhiều lợi ích của vay tín chấp. Có thể kể ra như:
– Vay tín chấp không cần phải thế chấp tài sản hay người đứng ra bảo lãnh vay.
– Khách hàng đươc chủ động trong hoạch định và chi tiêu theo kế hoạch đã thiết lập trong một khoảng thời gian trung hạn 1 đến 4 năm. Và Khách hàng chỉ cần phải trả một phần nhỏ trong tổng thu nhập hàng tháng cho ngân hàng khi vay tiền ngân hàng.
– Khách hàng vay vốn được hưởng lợi khi đồng tiền trên thị trường bị trượt giá lúc đó khoản nợ và lãi suất vay vẫn tính theo giá trị của thời điểm vay.
– Thông thường, các thủ tục vay tín chấp ngân hàng khá đơn giản.

Những rủi ro khi vay tín chấp

Bên cạnh những ưu điểm của vay tín chấp ngân hàng thì cũng có những rủi ro nhất định khi vay tín chấp của việc vay tiêu dùng, đặc biệt là vấn đề lãi suất. Lãi suất vay tín chấp luôn cao hơn lãi suất vay thế chấp vì vay tín chấp không cần phải thế chấp tài sản và bảo lãnh nên phải chịu lãi suất cao hơn.
Lãi suất của vay tín chấp phụ thuộc vào phương pháp tính lãi, dựa trên 2 nguyên tắc chính:
– Tổ chức cho vay xây dựng một thang lãi suất phù hợp với khả năng hoàn trả của từng nhóm khách hàng đi vay và phải đủ thời gian để khách hàng vượt qua được các rủi ro tín dụng. Việc đặt lãi suất cho vay quá thấp hay quá cao đều dễ dẫn đến rủi ro.
– Lãi suất tỉ lệ thuận với rủi ro. Khách hàng có thu nhập cao, nhà cửa ổn định thì tỉ lệ rủi ro thấp và cách tính lãi suất sẽ khác với khách hàng có thu nhập thấp và phải ở nhà thuê.
Khách hàng đi vay nhiều khi phải chịu lãi suất cao khi đi vay tín chấp vì điều khoản hợp đồng vay tín chấp luôn đi kèm theo các khoản lãi suất mà khách hàng lẽ ra không phải chịu. Ví dụ như lãi suất vay có giảm dần hay theo dư nợ ban đầu, thì khách hàng có được tất toán hết khoản nợ không khi có đủ điều kiện tất toán, tỉ lệ phạt trả chậm, trả sớm.

Nên vay tín chấp khi nào?

Người tiêu dùng chỉ nên vay tín chấp khi thực sự cần thiết. Hình thức Vay tín chấp tiêu dùng giống như một con dao hai lưỡi, nó sẽ rất có lợi khi các cá nhân có nhu cầu sử dụng tiền mặt để đầu tư kinh doanh, khi ốm đau cần tiền viện phí,Hình thức vay tín chấp có thể khiến cho người vay gặp khó khăn trong việc chi trả khi ngoài trả tiền gốc còn phải trả thêm tiền lãi đều đặn hàng tháng.

Lựa chọn công ty cho vay tín chấp uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty cho vay tiêu dùng cá nhân . Nếu bạn đang phân vân tìm 1 đối tác để giúp đỡ bạn trong vấn đề tài chính, Hana – nơi cho vay tín chấp lấy tiền ngay tại Hà Nội là một điểm đến đáng tin cậy. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tài chính uy tín, có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên về cho vay theo lương, gợi ý khi vay tiền, giúp bạn hạn chế tối đa các rủi ro khi vay vốn, vay tiêu dùng. Đến với HaNa, AI CŨNG VAY ĐƯỢC TIỀN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *