VAY TIỀN KINH DOANH TẠI SAO KHÔNG?

Rất hiếm người kinh doanh mà không sử dụng tới vốn vay, vậy nên nếu bạn đang có dự định kinh doanh vay vốn để kinh doanh cần phải tham kỹ nội dung dưới đây:
Cần phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể trước khi vay tiền.

Kế hoạch kinh doanh ở đây bao gồm tất cả bước cho kế hoạch kinh doanh của bạn, từ việc kinh doanh sản phẩm gì, lấy hàng ở đâu, quy trình lấy hàng và thanh toán như thế nào? Kế hoạch bán hàng? Và đặc biệt là huy động vốn ở đâu? Cách huy động vốn như thế nào?
Cần phải cân đo được tiền lãi bạn thu về được so với chi phí lãi.

Tính toán chi phí ban đầu phải bỏ ra và xem xét bạn đang có bao nhiêu tiền vốn trong tay
Cộng lãi suất vào chi phí hàng tháng phải bỏ ra
Lãi suất hàng tháng phải trả là điều cần lưu ý
Ước định khoảng thời gian sẽ trả hết số vốn đó: bạn có thể trả theo tháng hoặc trả luôn, tùy thuộc vào doanh thu kinh doanh và ước định giữa bạn và chủ nợ. Lời khuyên là bạn hãy trả càng nhanh càng tốt.
Đề phòng những rủi ro có thể xảy ra
Việc liệt ra các rủi ro và tìm biện pháp phòng tránh từ trước sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa thiệt hại có thể xảy ra. Tránh trường hợp sự cố xảy ra rồi, lúc đó bạn sẽ khó mà tìm ra được giải pháp hiệu quả nhất.

Quyết định kênh vay vốn

Có nhiều kênh để bạn có thể vay vốn

Vay tiền từ gia đình: Đây là kênh vay an toàn và ít rủi ro nhất. Bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải quá áp lực về thời hạn trả nợ hay lãi vay phải trả hàng tháng.

Vay vốn ngân hàng: Vay vốn ngân hàng là kênh vay tiền uy tín và chất lượng cho bạn, nếu không thể sử dụng vốn từ phía gia đình. Tuy nhiên để vay vốn ngân hàng lại khá phức tạm, nhiều thủ tục và quy định khi vay vốn. Nhưng bên cạnh đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng vốn ngân hàng vì lãi suất vay thấp.

Vay vốn từ các đơn vị khác: Đây là những kênh vay tiền kinh doanh không thế chấp nhanh chóng, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với khoản vay, những hãy chú ý tới lãi suất phải trả vì lãi suất của cho vay tư nhân cao hơn của ngân hàng rất nhiều. Hãy lựa chọn doanh nghiệp, công ty cho vay tiền uy tín để hợp tác, tránh vay tiền của các cá nhân hay nhóm người cho vay lãi suất cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *