Vay Tiền Đi Du Lịch – Có Nên Không?

Du lịch hàng năm hiện đã trở thành nhu cầu của mỗi người trong xã hội hiện đại. Khá nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã phát triển sang lĩnh vực cho vay tiền đi du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày cang cao của khách hàng.

Nếu bạn thấy mình cần có khoảng thời gian gian nghỉ ngơi, đi du lịch cùng cùng gia đình nhưng lại chưa có đủ tiền cho một chuyến đi dài thì đừng lo, dịch vụ cho vay tín chấp tiêu dùng sẽ giúp bạn đạt được mong muốn của mình.

Bạn có nên vay tiền để đi du lịch?

Tất nhiên là !

Tuy nhiên, có ở đây là trong trường hợp bạn đảm bảo được nguồn tài chính của mình có thể trả nợ đúng hạn.

Nhiều người cho rằng, chỉ nên đi du lịch khi mình có đủ khả năng, không nên gánh thêm một phần nợ chỉ vì chi phí du lịch… Nhưng các bạn ạ, đời người ngắn lắm mà những thứ mình trải nghiệm thì nhiều. Đừng để bản thân quay cuồng với cơm áo gạo tiền mà quên đi việc tự thưởng cho mình. Du lịch là việc cần thiết!

Vay tiền du lịch

Đừng để chuyến du lịch của mình không đủ ý nghĩa chỉ vì ” thiếu tiền”. Hãy trải nghiệm mọi thứ, ăn những món ngon, chơi những trò chơi thú vị, mua sắm những món quà cần thiết. Lựa chọn giải pháp vay tiền du lịch là một cách tốt nhất để có được một chuyến đi thoải mái nhất mà không cần phải lo nghĩ về vấn đề tài chính.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói lại, việc vay tiền ngân hàng để đi du lịch không phải là việc mình muốn khuyến khích, bởi dù ít dù nhiều thì bạn cũng phải trả chúng và điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này. Lời khuyên của mình là nếu thiếu chi phí, chỉ nên vay dự một số tiền đủ để đảm bảo bạn có một chuyến đi thực sự thoải mái chứ không phải chi tiêu lãng phí. Bên cạnh đó, việc lập một kế hoạch du lịch như đi những đâu, ăn những gì, dự toán chi tiêu, mua sắm là bao nhiêu sẽ đảm bảo bạn không phí phạm tiền vào những thứ không quá cần thiết tại điểm đến.

Cần cân nhắc điều gì khi quyết định vay tiền du lịch?

Trước khi vay tiền, hãy tự trả lời cho mình những câu hỏi:

  • Có thực sự bạn muốn đi du lịch lúc này? – Nếu muốn hãy sắp xếp làm sao cho nó không gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật : Công việc vẫn ổn thỏa, thời tiết thuận lợi, điểm đến phù hợp, thời điểm đi có những chương trình khuyến mãi gì không, giá vé máy bay liệu có quá cao không… Nếu không chắc chắn, trước tiên hãy tự mình tìm hiểu về điểm đến mong muốn và lựa chọn chắc chắn một thời điểm thích hợp hơn.
  • Số tiền bạn có để chi cho chi phí du lịch là bao nhiêu? – liệu bạn chi tiêu cho chuyến du lịch lần này, tài khoản của bạn sẽ còn bao nhiêu? Cần nhớ rằng, bạn cần giữ lại khoản tiết kiệm đủ để bạn sinh hoạt thường nhật trong vòng 2-3 tháng. Bên cạnh đó đảm bảo rằng tình hình thu nhập của mình vẫn ổn định.
  • Liệu sau khi vay tiền bạn có thể đảm bảo việc trả nợ? Nguyên tắc là tỉ lệ tiền trả nợ phải dưới 30% thu nhập. Vi dụ nếu lương bạn là 15 triệu, nếu khoản vay của bạn yêu cầu bạn phải trả một khoản trên 30% số tiền 15 triệu tức là 4,5 triệu thì lời khuyên là không nên vay tiền mà hãy dùng số tiền tiết kiệm của mình để du lịch và cố gắng chi tiêu tiết kiệm.

Sau hai câu trả lời trên đã ổn nhưng bạn vẫn phải băn khoăn bởi vấn đề số tiền tiền vay thì đừng lo, với sự tư vấn tài chính Hana, mọi thứ đều sẽ được giải quyết. Bạn chỉ cần xách balo lên và tận hưởng những khoảnh khắc nghỉ ngơi thôi.

Tìm kiếm nguồn vay tín chấp du lịch đáng tin cậy

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính cho vay tiền phục vụ mục đích du lịch. Đây có thể là khoản tiền trả góp nhưng nó cũng không khác nhiều so với khoản vay tín chấp theo lương hay bảo hiểm nhân thọ.

Miễn là bạn đủ điều kiện vay tiêu dùng thì hãy chuẩn bị những loại giấy tờ phù hợp để tiến hành vay hoàn toàn dễ dàng. Mức lãi suất cho hình thức này cũng không quá cao rơi vào khoảng 1,5- 2% 1 tháng.

Khi lựa chọn nguồn vay, hãy lưu ý tìm đến những nơi có chính sách rõ ràng, đầy đủ thủ tục, hợp đồng ký kết  minh bạch và quan trọng nhất là mức lãi suất cần tính toán kỹ càng nhằm đảm bảo tránh xa các cơ sở cho vay nặng lãi. Nếu đang băn khoăn thì một tổ chức đáng tin cậy mình muốn giới thiệu đó là tài chính Hana. Dịch vụ của Hana chắc chẵn sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi khách hàng.

+ Khoản vay lên tới 30 triệu giúp bạn hoàn toàn có thể đi du lịch cả trong và ngoài nước

+ Mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh, thấp hơn hẳn so với các cơ sở tài chính tư nhân khác

+ Thời gian vay linh hoạt,

+ Giải ngân nhanh chóng, bạn không cần lo lắng khi cần một số tiền gấp.

Việc vay tiền đi du lịch là một điều cần được cân nhắc, tuy nhiên điều này chỉ nên khi bạn vay một khoản tiền trong khả năng chi trả của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

 Tin tài chính: R.O.I – Con số của người giàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *