THƯỞNG TẾT 2017 CÓ THỂ CAO HƠN 2016

Năm nay bạn được thưởng tết bao nhiêu, có cao hơn năm trước? Đây là vẫn đề được rất nhiều người lao động quan tâm.Hãy cùng tài chính HaNa điểm qua xem năm nay có gì đặc biệt không nhé.

MỚI NHẤT: Cho vay tiền tiêu tết 2018 không lo về lãi suất

Thưởng tết luôn là vấn đề quan tâm của nhiều người, đặc biệt những người làm tại doanh nghiệp tư nhân và các đơn vị nhà nước. Nhiều ngành với mức thưởng khác nhau tùy theo sự phát triển và kinh doanh trong suốt 1 năm là căn cứ để các chỉ doanh nghiệp thưởng tết đối với công ty tư nhân cũng như doanh nghiệp nhà nước.

(Tamsugiadinh.vn) – Theo ông Phạm Minh Huân, nguyên thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, người tham gia điều hành nhiều năm về tiền lương, do kinh tế có dấu hiệu hồi phục nên nhiều khả năng thưởng tết năm 2017 sẽ cao hơn năm trước.

Chiều ngày 20/11, ông Nguyễn Bá Hoan, Chánh văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết cơ quan này vừa có công văn gửi các sở LĐ-TB&XH chỉ đạo các bộ phận chuyên môn yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp, đặc biệt là phương án tiền thưởng trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 để thông báo cho người lao động.

Theo ông Hoan, công văn này chỉ là “theo thông lệ” bởi luật pháp không quy định các doanh nghiệp phải báo cáo các sở LĐ-TB&XH về tiền thưởng tết.

Ông Phạm Minh Huân, nguyên thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, người tham gia điều hành nhiều năm về tiền lương, nhận định do kinh tế có dấu hiệu hồi phục nên nhiều khả năng thưởng tết năm 2017 sẽ cao hơn năm trước. Theo số liệu khảo sát, tiền thưởng tết âm lịch năm 2016 tăng khoảng 15% so với tết 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *