Thẻ visa debit là gì? Khi sử dụng thẻ visa debit cần chú ý điều gì?

Trong thời đại 4.0 hiện nay, tất cả mọi thứ đều được số hóa, đơn giản hóa,… mang đến sự tiện lợi nhất cho người sử dụng. Đối với các khoản chi tiêu và cách thanh toán cũng vậy. Hiện nay, thay vì sử dụng tiền mặt phổ biến như trước khi, con người ta sẽ để chúng vào trong một chiếc thẻ nhỏ gọn và tiện ích hơn rất nhiều, và sử dụng chiếc thẻ ấy để thanh toán cho nhiều trường hợp khác nhau. Các loại thẻ có chức năng như vậy khá nhiều, trong đó thẻ visa debit hiện đang nhận được sự quan tâm và tin dùng nhiều nhất từ phía người sử dụng. Vậy thẻ visa debit là gì? Khi sử dụng thẻ visa debit cần chú ý đến những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thẻ visa debit là gì

Thẻ visa debit

Thẻ visa debit là gì?

Thẻ visa debit là gì? Thẻ visa debit là một thẻ ghi nợ quốc tế được cấp bởi các tổ chức Visa, Master,… Thẻ visa debit này được ví như một công cụ thanh toán tuyệt vời nhất khi chúng có thể sử dụng được trên phạm vi toàn cầu một cách dễ dàng. Thẻ visa này có thể sử dụng trong thanh toán online, giao dịch trực tiếp tại các cây ATM, chuyển khoản trong hệ thống, thanh toán điện nước,… tương tự như các thẻ ghi nợ thông thường, chỉ có điều phạm vi sử dụng của chúng rộng hơn rất nhiều.

Để có thể sử dụng được thẻ visa debit thì chủ thẻ cần đảm bảo trong thẻ phải có sẵn tiền, và số tiền thanh toán phải nhỏ hơn số tiền đang có trong thẻ visa đó. Nếu số tiền phải chi trả lớn hơn số dư trong thẻ thì giao dịch sẽ không được thực hiện. Ngoài ra, tùy thuộc vào đơn vị làm thẻ visa mà sẽ có thêm các quy định khác khi sử dụng loại thẻ này.

Lợi ích của thẻ visa debit

Thứ nhất, thẻ visa debit cho phép thực hiện các giao dịch, thanh toán một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất thông qua sử dụng mã số PIN hoặc đăng nhập mua hàng.

Thứ hai, thẻ visa debit rất an toàn khi thực hiện quản lý tài khoản 24h/1 ngày. Từ đó giúp kiểm tra, phát hiện và có hướng giải quyết kịp thời khi phát hiện gian lận trong thẻ.

Thứ ba, thẻ visa debit giúp người dùng quản lý tiền tốt hơn, thông qua việc tự động khấu trừ vào tài khoản của họ. Người dùng có thể kiểm soát các giao dịch thông qua website của đơn vị phát hành thẻ hoặc bằng điện thoại.

Thứ tư, thẻ visa debit còn cho phép chuyển tiền trên phạm vi toàn cầu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ visa debit

Cách làm thẻ visa debit

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, tổ chức tài chính thực hiện việc cấp thẻ visa debit cho người dùng, giúp người dùng thuận lợi và dễ dàng thực hiện các giao dịch và thanh toán. Các loại thẻ visa debit thông dụng nhất hiện nay như: thẻ visa Vietcombank, thẻ visa Vietinbank, thẻ visa Techcombank, thẻ visa Eximbank, thẻ visa ACB,… Đây là những loại thẻ visa được đánh giá rất cao khi chúng dễ dàng thanh toán và gặp ít trục trặc nhất.

Để làm thẻ visa debit thì người dùng phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện, tuân thủ các chính sách của các đơn vị, tổ chức cấp thẻ, cũng như cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ có liên quan,…. Tùy thuộc vào từng đơn vị, tổ chức cấp thẻ các chính sách, điều kiện, thủ tục,… cấp thẻ sẽ khác nhau.. Do vậy, người dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ về các đơn vị, tổ chức này và lựa chọn đơn vị, tổ chức phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Cách dùng thẻ visa debit

Thẻ visa debit được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, cụ thể như sau:

Thẻ visa debit được sử dụng trong thanh toán: Chủ thẻ chỉ cần cà thẻ, sau đó nhập mã PIN là đã có thể hoàn thành các giao dịch thanh toán rồi. Tuy nhiên, khi nhập mã PIN cần đảm bảo sự bảo mật để giữ an toàn cho thẻ.

Thẻ visa debit cũng cho phép người dùng rút tiền tại các cây ATM. Bởi trong nhiều trường hợp người dùng không thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ mà cần đến sự hỗ trợ của tiền mặt. Do đó, điều này là thực sự cần thiết. Để không mất nhiều phí, thì người dùng nên rút tiền trực tiếp ở những cây ATM của ngân hàng mà họ làm thẻ.

Ngoài ra, thẻ visa debit còn được sử dụng trong thanh toán online. Khi thanh toán online, người dùng chỉ cần chọn loại thẻ, nhập chính xác mã thẻ và mã PIN là đã có thể hoàn tất quá trình thanh toán.

Thẻ visa debit đã mang lại rất nhiều sự thuận tiện cho người sử dụng và do đó chúng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng. Để tìm hiểu kỹ hơn về loại thẻ visa này bạn có thể tham khảo thêm “Bạn có biết sự khác nhau giữa các loại thẻ?” nhé.

>>> Xem thêm: Cần mua máy giặt hấp sấy LG Styler S5MPC Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *