Sử dụng khoản vay tiền nóng hợp lý với 3 cách cơ bản

Khi gặp khó khăn về tài chính, một khoản vay tiền nóng có lẽ là giải pháp kịp thời nhất để giải quyết vấn đề của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để sử dụng số tiền vay được một cách hợp lý. Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình vay cũng như trước khi đi vay để giúp bạn chọn được dịch vụ tốt nhất cũng như tận dụng khoản vay nóng của mình

Tìm đến khoản vay phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều hình thức vay nóng trên thị trường. Người đi vay hoàn toàn có thể có được số tiền mong muốn rất  dễ dàng. Tuy nhiên, không ít trong số những địa chỉ cho vay nóng không phải là một nơi uy tín đáng để tin tưởng lựa chọn. Để không tránh phải những hậu quả sau này do gặp phải những công ty tài chính đen, hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn được địa chỉ có chính sách và khoản vay phù hợp nhất.

Sử dụng khoản vay tiền nóng hợp lý

Lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu vả khả năng của bản thân

Trước tiên, hãy cân nhắc bằng cách trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Công ty tài chính bạn chọn có đáng tin không ( được nhiều người lựa chọn không, chính sách như thế nào, nhân viên có tận tình, tư vấn đầy đủ, cụ thể không..)? Tìm hiểu kỹ để tránh gặp những rủi ro khi vay tiền nóng ở những địa chỉ không uy tín nhé. 
  • Bạn đã hiểu kỹ về cách tính lãi suất chưa? Nếu chưa hãy bắt đầu tìm hiểu nhanh chóng đi nào
  • Với thu nhập hiện tại, bạn có thể trả được khoản nợ muốn vay hay không?
  • Bạn có còn khoản nợ nào cần trả hay không?
  • Gói vay nóng bạn cần có thời gian tất toán bao lâu, liệu trong thời gian đó bạn có thể tất toán số tiền đúng hạn?

Hiểu rõ khả năng tài chính của mình

Bạn có trong tay bao nhiêu tiền?

Bạn cần vay nóng vì mục đích gì?

Đây là hai câu hỏi bạn cần tự trả lời cho mình. Từ đó, bạn có thể hiểu được mình thiếu bao nhiêu tiền, mihf có thể trả số tiền đó trong bao lâu. Nếu bạn nắm chắc khả năng và tình hình tài chính của mình, bạn có thể tận dụng khoản vay nóng đúng thời điểm để có thể giải quyết công việc, nợ nần hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Hãy đánh giá một cách khách quan, trung thực nhất để vừa giải quyết được vấn đề của mình lại không bị lâm vào cảnh nợ nần sau này.  

Hiểu được tổng số tiền phải trả

Thông thường, các khoản vay nóng sẽ có lãi suất cao hơn so với gói vay bình thường như vay cầm cố, tín chấp, thế chấp… Mức lãi suất sẽ được tính dựa trên chính sách của từng ngân hàng/ công ty tài chính.

Rất nhiều trường hợp người đi vay không tính toán được số tiền mình phải trả để rồi ngạc nhiên vì số tiền nợ lớn hơn nhiều so với dự tính. Việc thanh toán không đúng hạn cũng sẽ khiến bạn lao đao vì khoản tiền phạt khá là cao đó. Vì vậy hãy cẩn thận nhé.

Hãy cố gắng tính toán và vay đúng với khả năng của bản thân. Nắm chắc những yếu tố như mức lãi suất, phương thức trả lãi, thời gian hoàn trả là bạn có thể tự tin vay tiền ở bất cứ đâu.

Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy để số tiền cần thanh toán chiếm khoảng 30-40% tổng thu nhập để đảm bảo được khả năng trả nợ mà vẫn duy trì được cuộc sống hàng ngày.

>>> Xem thêm: Vay thế chấp mua biệt thự Waterpoint Nam Long 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *