So sánh lãi suất vay tín chấp mới nhất hiện nay

Vay tín chấp là một hình thức vay phổ biến hiện nay. Việc so sánh lãi suất vay tín chấp giữa các ngân hàng sẽ cho khách hàng một cái nhìn tổng quan. Từ đó chọn cho mình một địa chỉ mở khoản vay phù hợp với mong muốn cũng như tình hình tài chính của khách hàng đó. Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm cũng như các hình thức vay tín chấp tại Việt Nam rồi mới bước vào đánh giá mức lãi suất cụ thể của từng ngân hàng một.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không thế chấp. Khách hàng không cần tài sản đảm bảo. Điều duy nhất một người cần làm khi xin một khoản vay tín chấp là chứng minh được khả năng tài chính của anh ta. Nghĩa là cơ hội vay được tiền hoàn toàn dựa vào uy tín của cá nhân hoặc của tổ chức cá nhân đang công tác.  Thông thường thì một khoản vay tín chấp thường nằm trong khoàng 10 đến 500 triệu và có thời hạn dài từ 1 đến 5 năm.

Phong phú với nhiều hình thức vay tín chấp

Phục vụ nhu cầu ngày càng phân hóa của khách hàng, các ngân hàng cũng lập nên nhiều hình thức vay tín chấp khác nhau như: vay mua nhà, vay mua ô tô, vay tiêu dùng,… Với từng hình thức thì lại có những quy định về lãi suất, thời hạn vay và mức cho vay khác nhau.

So sánh lãi suất vay tín chấp mới nhất

Khi tìm kiếm một tổ chức để vay tín dụng, những yếu tố quan trọng cần tìm hiểu đó là điều kiện cho vay mà tổ chức đó quy định là gì. Thứ hai, số tiền tối thiểu và tối đa được vay là bao nhiêu và lãi suất cũng như chi phí trong quá trình làm thủ tục được tính như thế nào. Với nhiều tiêu chí là thế nhưng lần này, chúng ta sẽ chỉ chú trọng xem xét khía cạnh lãi suất là chủ yếu.

So sánh lãi suất vay tín chấp mới nhất

So sánh lãi suất vay tín chấp mới nhất hiện nay

Nhìn thoáng qua, lãi suất cho vay tín chấp là khá cao so với mặt bằng chung và lãi suất gửi tiết kiệm 2017. Hơn nữa, mức lãi suất cho vay tín chấp lại không cố định mà thay đổi tùy theo khả năng tài chính của khách hàng, số lượng vay và thậm chí cả phương thức chuyển khoản. Chúng ta sẽ tìm hiểu mức lãi suất hấp dẫn nhất được các ngân hàng công bố trên thị trường gần đây.

Trước tiên, hãy bắt đầu từ những ngân hàng lớn. Ở những ngân hàng này, để tránh rủi ro, các khỏan vay tín chấp được xem xét khá khắt khe. Khách hàng phải chứng minh mình có thu nhập tốt và đều đặn. Lãi suất vay lại khá hấp dẫn, BIDV dao động từ 18%-20%/năm, VietcomBank 15%-20%/năm, đặc biệt là MB Bank với mức lãi suất gần như thấp nhất thị trường 14-20%/năm.

Các ngân hàng nhỏ và vừa thì có thủ tục xin vay vốn không quá phức tạp.  Dù vậy, đối tượng khách hàng họ hướng đến vẫn là những người chứng minh được khả năng tài chính và có thể trả nợ trong tương lai. Có thể kể đến MaritimeBank với mức lãi suất 19%-25% /năm, Citi Bank 19%-25%/năm, Ngân hàng Standard Chartered (một ngân hàng với 100% vốn nước ngoài) quy định lãi suất từ 18%/năm trở lên, TP Bank 18%-23%/năm. Bên cạnh đó, vẫn có những ngân hàng có mức lãi suất cho vay tín chấp rất cao, như hdBank 35%-50%/năm, VpBank 19%-34%/năm.

Xem thêm: Công Thức Tính Lãi Suất Ngân Hàng Theo Tháng

Sơ bộ qua mức lãi suất trên đây, ta có thể thấy mức lãi suất cho vay tín chấp của các ngân hàng lớn là thấp hơn nhìn thấy được. Có thể nguyên nhân là do những ngân hàng này đặt mức lãi suất huy động cũng không cao. Ngược lại, các ngân hàng nhỏ do luôn dẫn đầu cuộc đua lãi suất huy động để thu hút nguồn vốn, bị đặt áp lực lên các khoản vay, họ buộc phải nâng mức lãi suất cho vay lên cao. Tiêu biểu là lãi suất cho vay tín chấp với mức lãi suất không bị kiểm soát quá gắt gao.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về vay tín chấp cũng như các mức lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng có danh tiếng trên thị trường tài chính. Mong rằng với những thông tin được cung cấp, người đọc có thể tự trang bị cho mình những hiểu biết về lĩnh vực vay đang rất được ưa chuộng này. Và nếu như có nhu cầu thì cũng tìm được một địa chỉ tin cậy với mức lãi suất hợp lý để mở khoản vay.

Xem thêm: Giá bán máy lọc khí cho ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *