Rủi ro khi vay tiền nóng ở những địa chỉ không uy tín – 3 điều cần nắm

Vay nóng luôn là một giải pháp tài chính ngắn hạn được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, có khá nhiều người lần đầu đi vay còn nhiều bỡ ngỡ dẫn đến việc sa mình vào những bẫy tín dụng đen của những công ty tài chính không có uy tín. Điều này không chỉ ảnh hướng đến tài chính mà còn làm đảo lộn cuộc sống của bạn.

Vậy làm sao để tránh được rủi ro đáng tiếc này? Hãy cùng tài chính Hana sẽ giúp bạn điểm qua một số điều bất thường của một công ty tài chính được xem là “ thiếu uy tín” thường có nhé.

Lãi suất cao cắt cổ

Khi đi vay tiền, lãi suất là thứ chắc chắn bạn phải trả. Tuy nhiên, với mỗi địa chỉ cho vay lại có những mức lãi suất khác nhau. Vì vậy, khi đi vay nóng, bạn nên tìm hiểu kĩ càng về mức lãi suất để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Vay nóng

Một số đơn vị tín dụng đen đưa ra mức lãi suất vay nóng cao hơn thị trường rất nhiều

Đã có rất nhiều vụ việc người đi vay rơi vão bây của tín dụng đen do thiếu hiểu biết. Các địa chỉ này sẽ không công khai hoặc lập lờ về mức lãi suất. Cũng có thể họ sẽ đưa cho bạn lời mời có cánh với những ưu đãi hấp dẫn nhưng lãi suất lại áp dụng công thức nhập nhằng, khó hiểu để nhân thêm lợi nhuận. Nhiều người đã phải vay với lãi suất cao hơn rất nhiều so với bình thường, thậm chí có cả những mức lãi không thể trả nổi.

Xem thêm: Rủi ro khi mua máy giặt hấp LG tại các cơ sở không uy tín

Xem thêm: Rủi ro khi mua nhà dự án Waterpoint Nam Long

Cầm giấy tờ cá nhân để.. lừa đảo

Một số hình thức vay tiền nóng khá phổ biến có thể kể tới là vay nóng thông qua CMTND, hộ chiếu, vay bằng bằng lái xe… Lúc này, giấy tờ của bạn sẽ đặt lại những một vật tín để nhận được số tiền cần vay. Tuy nhiên, không theo như cam kết bảo quản các loại giấy tờ đó an toàn, một số địa điểm vì muốn trục lợi đã sử dụng chúng cho các giao dịch như mua bán, hoặc dùng để vay khoản tiền khác.

Những tình huống kể trên sẽ khiến bạn đau đầu, thậm chí phải mất thời gian, tiền bạc rất nhiều để qiair quyết. Chính vì vậy, đừng quá cả tin, trước khi giao giấy tờ của mình, nhất định bạn cần chắc chắn nơi mình tìm đến thực sự uy tín và đáng tin.

Mất luôn tài sản thế chấp.

Thường thì vay nóng bạn sẽ không phải thế chấp tài sản, tuy nhiên, nếu đó là một khoản vay lớn, người cho vay có thể yêu cầu bạn thế chất một vài món đồ có giá trị, có thể là nhà đất, giấy tờ có giá, xe, trang sức…

Nếu bạn đễn với một địa chỉ không có uy tín, thì việc mất/ chiếm dụng tài sản thế chấp hoàn toàn có thể xảy ra. Có khi bạn cỗng dưng nhận được một khoản nợ “ trên trời” từ một ngân hàng/ công ty tài chính nào đó mà bạn thực chấp không hề đi vay.  Hành vi lừa đảo này có thể giải quyết bằng cách báo công an, tuy nhiên thủ tục và trình tự rất phức tạp, tốn kém thời gian mà cũng có khi tài sản của bạn cũng không thể lại.

Vì 3 lý do trên, hãy tránh xa những cơ sở “ tín dụng đen”. Khi tham gia vay tiền ở bất cứ đâu, bạn nên  dành chút thời gian để tham khảo ý kiến, tìm hiểu kỹ càng để tìm được địa chỉ uy tín, thực sự đảm bảo nhé.

Tìm hiểu: NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI VAY TIỀN NHANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *