Nộp thuế điện tử là gì? Khi nộp thuế điện tử cần chú ý điều gì?

Nộp thuế điện tử là gì? Trong thời đại công nghệ số hiện nay, mọi việc đều có thể thực hiện được một cách đơn giản hơn, dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và thuận tiện hơn rất nhiều. Việc nộp thuế cũng vậy. Hiện nay, các doanh nghiệp không cần phải tới trực tiếp cục thuế để nộp thuế như trước đây nữa mà họ hoàn toàn có thể thông qua ngân hàng điện tử để nộp thuế điện tử một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Vậy, nộp thuế điện tử là gì? Khi nộp thuế điện tử cần chú ý điều gì?… Hãy cùng taichinhhana.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nộp thuế điện tử

Nộp thuế điện tử ở bất cứ đâu

Nộp thuế điện tử là gì?

Nộp thuế điện tử là gì? Nộp thuế điện tử là một dịch vụ của cơ quan thuế cho phép người dân và các doanh nghiệp nộp thuế vào ngân sách Nhà nước. Dịch vụ nộp thuế điện tử này được tiến hành hoàn toàn thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và các ngân hàng thương mại được liên kết sẽ có nhiệm vụ xác nhận kết quả nộp thuế đó.

Khi nộp thuế điện tử thông qua cổng thông tin điện tử này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân và các doanh nghiệp phải nộp thuế. Các lợi ích ấy được thể hiện cụ thể như sau:

Thứ nhất, nộp thuế điện tử sẽ được tiến hành thông qua các thiết bị điện tử có kết nối mạng. Như vậy, người nộp thuế sẽ không cần phải đến trực tiếp cục thuế để nộp tiền thuế như trước đây nữa. Điều này sẽ giúp họ tiết kiệm được tối đa thời gian khi nộp thuế.

Thứ hai, nộp thuế điện tử sẽ có thể thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi, thậm chí người nộp thuế có thể nộp thuế vào cả các ngày nghỉ, ngày lễ,… mà hình thức nộp thuế trước đây không thể đáp ứng được. Do đó, người nộp thuế lại một lần nữa giảm được cả thời gian và chi phí cho việc nộp thuế này.

Thứ ba, nộp thuế điện tử sẽ giúp người nộp thuế tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ. Sở dĩ như vậy là bởi các ngân hàng thương mại được liên kết với cơ quan thuế này thường có rất nhiều dịch vụ gia tăng ưu đãi hấp dẫn cho họ, giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền nào đó. Mức độ ưu đãi khi nộp thuế điện tử của các ngân hàng là khác nhau.

Thứ tư, nộp thuế điện tử còn giúp các cơ quan thuế kịp thời cập nhật được các thông tin chính xác và người nộp thuế và tình hình nộp thuế của họ. từ đó giúp cho việc quản lý thuế trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

>>> Xem thêm: Cần mua máy giặt hấp sấy LG Styler S5BFO Hàn Quốc

Những điều cần chú ý khi nộp thuế điện tử

Để có thể nộp thuế điện tử một cách thuận tiện và dễ dàng nhất thì người nộp thuế cần chú ý đến một số vấn đề dưới đây:

Yêu cầu khi nộp thuế điện tử

Khi nộp thuế điện tử, người nộp thuế cần phải có thiết bị chữ ký số để xác nhận là đã nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật. Để sở hữu chữ ký số này, người nộp thuế có thể liên hệ với một số nhà mạng uy tín nhất hiện nay như: Viettel, FPT, VNPT,… Có thể nói, chữ ký số là một yêu cầu bắt buộc phải đáp ứng khi muốn nộp thuế điện tử.

Ngoài ra, để nộp thuế điện tử, người nộp thuế cũng cần phải đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử với các cơ quan thuế và xác nhận ngân hàng điện tử mà mình muốn nộp thuế qua đó. Sau đó, cơ quan thuế sẽ cấp tài khoản và mật khẩu để nộp thuế điện tử cho họ. Chỉ khi có tài khoản và mật khẩu hợp pháp thì người nộp thuế mới có thể thực hiện được giao dịch nộp thuế này.

Đăng ký nộp thuế điện tử như thế nào?

Để đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử thì người nộp thuế cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử thông qua cổng thông tin chính thức của cục thuế theo đường link http://kekhaithue.gdt.gov.vn.

Bước 2: Tải đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản với ngân hàng trên cổng thông tin điện tử của ngân hàng thương mại.

Lưu ý: Người nộp thuế cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng các chính sách của ngân hàng để lựa chọn một ngân hàng phù hợp nhất.

Bước 3: Khai báo chính xác các thông tin cá nhân, chi nhánh ngân hàng thương mại,…để thực hiện đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản cho việc nộp thuế điện tử.

Bước 4: Nhận thông tin chấp nhận đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử qua email. Khi đó người nộp thuế sẽ nhận được tài khoản và mật khẩu đăng nhập cho dịch vụ nộp thuế điện tử.

Chỉ với một số thao tác này, người nộp thuế đã có thể tiến hành sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất rồi. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Xem thêm: Tỷ giá hối đoái là gì? Tác dụng của tỷ giá hối đoái với nền kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *