NHỮNG NGHỀ CỰC HOT ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHIỀU NHẤT TRONG 10 NĂM TỚI

Bạn đang không biết chọn lĩnh vực nào sẽ trở thành nghề nghiệp trong tương lai của mình, phù hợp với đam mê, sở thích và năng khiếu của bản thân?
Định hướng nghề nghiệp là việc vô cùng quan trọng, nếu bạn đang cần những hướng đi cho sự nghiệp của mình, bên cạnh đó chưa biết xu hướng nghề nghiệp nào trong tương lai sẽ chuộng hơn để tìm kiếm cơ hội. Việc lựa chọn những nghề nghiệp có tiềm năng phát triển trong tương lai sẽ giảm thiểu rủi ro thất nghiệp và tạo nhiều cơ hội để thăng tiến và phát triển sự nghiệp của mình. Tham khảo những nghề cực hot có mức thu nhập hấp dẫn được săn đón nhiều nhất trong 10 năm tới để bạn có thể định hướng đúng đắn cho con đường sự nghiệp của mình!

Đọc thêm: Top 10 công việc kiếm thêm thu nhập vào buổi tối cho năm 2018

1, Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân

Con người đang ngày càng giàu lên và theo đó cuộc sống của mọi người cũng đầy đủ hơn. Họ được hưởng nhiều quyền lợi hơn nhưng đồng thời cũng có nhiều nghĩa vụ hơn. Các gia đình ngày nay phải đóng thuế và các khoản bảo hiểm xã hội không chỉ nhiều hơn mà còn phức tạp hơn vô số lần.
Vài năm sắp tới, lượng lao động nghỉ hưu sẽ tăng mạnh. Họ muốn sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi một cách hiệu quả, vì vậy nhu cầu tư vấn tài chính cá nhân sẽ gia tăng. Song song với đó, các gia đình cũng có nhu cầu cần thuê cho mình những chuyên gia tư vấn tài chính riêng để đảm bảo sự ổn định tài chính gia đình. Một người có thể tư vấn cho nhiều gia đình và do vậy, khoản thu nhập của họ rất hấp dẫn. Cố vấn tài chính cá nhân sẽ tư vấn về thuế má, đầu tư và các thông tin bảo hiểm. Lương trung bình cho vị trí này tại Mỹ là 64.750 USD/ năm.

2, Bác sĩ đa khoa và bác sĩ phẫu thuật

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân không ngừng tăng, đồng thời càng ngày yêu cầu về chất lượng càng cao. Vì vậy xã hội hiện nay đang cần đội ngũ các bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ. Để có thể đào tạo ra một bác sĩ có chuyên môn mất 6-7 năm và tiêu tốn nhiều công sức.

Mức độ đào tạo yêu cầu để được cấp phép làm bác sĩ đa khoa hay bác sĩ phẫu thuật là một trong những mức độ khó nhất, nhưng mức thù lao tiềm năng lại rất cao. Tùy thuộc vào nghiệp vụ của bác sĩ là giải phẫu thần kinh hay bác sĩ đa khoa, mà mức lương có thể biến động khá nhiều, nhưng chắc chắn dù thế nào vẫn là một mức lương rất hời. Mức thu nhập thấp nhất cho một bác sĩ là 94.000 USD/ năm

3, Nha sĩ
Nhu cầu cho dịch vụ nha khoa sẽ tăng do dân số tăng, do sức khỏe răng miệng của người già tốt hơn, và mọi người cũng chú trọng hơn vào việc ngăn ngừa các bệnh răng miệng.

Nha sĩ là người chuyên làm sạch răng và phẫu thuật các vấn đề về răng miêng cho bệnh nhân. Mức thu nhập trung bình cho vị trí này là gần 70.000 USD/ năm

4, Y tá

Y tá chính quy cung cấp dịch vụ chữa bệnh cơ bản, quản lý sổ khám bệnh, và cũng là những “nhà cung cấp cơ bản” các dịch vụ chăm sóc lâu dài cho bệnh nhân. Những tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đồng nghĩa ngày càng nhiều bệnh nhân cần đến sự trợ giúp của y tá. Tăng trưởng sẽ bị chi phối bởi tiến bộ công nghệ trong dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, và bởi sự chú trọng ngày càng nhiều vào việc ngừa bệnh. Thêm vào đó, số người già dự kiến gia tăng nhanh chóng, mà người già lại là “khách hàng chính” của dịch vụ này.
Cũng như phụ tá nha sĩ, y tá chính quy không bắt buộc phải có chứng chỉ y khoa, mà vẫn kiếm được mức lương khá hời. Lương trung bình của một ý tá là 64.690 USD/ năm.

5, Kế toán và kiểm toán

Kế toán là một vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp và tổ chức để quản lý sổ sách, các khoản thuế và chuẩn bị báo cáo tài chính.

Dự báo nhu cầu đối với việc làm này vẫn tiếp tục tăng. Sự gia tăng về số lượng doanh nghiệp, thay đổi trong luật tài chính và điều lệ điều hành doanh nghiệp, và gia tăng trách nhiệm đối với việc bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan đối với doanh nghiệp sẽ giúp cho nghề này tăng trưởng. Để trở thành kế toán viên được cấp phép yêu cầu tối thiểu một bằng đại học chuyên ngành có liên quan cũng như chứng chỉ hoạt động. Cho dù làm việc cá nhân, với các công ty tư nhân hay phi lợi nhận, kế toán phải có tính tỉ mỉ, có tay nghề về những con số. Lương trung bình của kế toán và kiểm toán tại Mỹ là 61.690 USD.

6, Chuyên viên phân tích hệ thống máy tính

Máy tính và công nghệ thông tin hiện là những công cụ không thể thiếu trong một tổ chức doanh nghiệp. Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính xây dựng và quản lý mạng lưới máy tính giúp các công ty chia sẻ dữ liệu và giao tiếp liên văn phòng. Họ cũng phải duy trì bảo mật cho trang web trong mạng lưới đó. Nó giúp cho công ty vận hành một cách trơn tru và nhanh chóng.

Trong khi ngày càng nhiều doanh nghiệp yêu cầu bằng đại học, bạn vẫn có khả năng nhận được một công việc phân tích hệ thống mà chỉ cần bằng tốt nghiệp cấp 3 và một số chứng chỉ khác. Thu nhập trung bình năm 77.740 USD cũng là một trong những mức lương cao nhất mà một người không có bằng đại học nhận được.

7, Kỹ sư phần mềm ứng dụng máy tính
Trong kỷ nguyên ứng dụng di động và điện toán đám mây, hiếm có vị trí nào lại trở nên thiết yếu như nhà phát triển ứng dụng phần mềm. Khi thị trường công nghệ và các sản phẩm công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt thì nhu cầu đối với vị trí kỹ sư phần mềm ứng dụng máy tính cũng vì thế mà gia tăng, kỹ sư phần mềm máy tính sẽ trở thành một nghề nghiệp rất hấp dẫn.

Những ai có kinh nghiệm thực tế và ít nhất một tấm bằng đại học liên quan đến lĩnh vực máy tính sẽ có được những cơ hội tốt nhất.” Những ai chịu bỏ thời gian công sức ra để kiếm được một tấm bằng sẽ được đền đáp xứng đáng. Thu nhập trung bình năm cho nghề này là gần 100.000 USD.

8, Chuyên viên Marketing nghiên cứu và phát triển thị trường

Toàn cầu hóa đẩy mạnh mức độ cạnh tranh giữa các công ty. Chủ doanh nghiệp muốn nâng cao thị phần và doanh thu. Để làm được điều này, họ cần đến những dịch vụ phân tích thị trường. Để các sản phẩm của công ty được người tiêu dùng biết tới cần khối lượng nhân viên tiếp thị (maketing) lớn. Do đó đây là ngành đang cần tới các maketinger chuyên nghiệp và có trình độ. Cũng chính vì vậy đây là ngành có sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi có khả năng tiếp thị tốt và không ngừng cố gắng, bắt kịp thời đại.

Các nhà nghiên cứu thị trường nghiên cứu và phân tích những thói quen của khách hàng bao gồm: Thói quen tiêu dùng, sử dụng những khảo sát của công ty để tư vấn về đóng gói, bán sản phẩm, bảo vệ thương hiệu sản phẩm để từ đó tạo ra các chiến lược, chiến dịch tiếp thị, bán hàng. Mức thu nhập trung bình cho công việc này là hơn 60.000 USD. Muốn làm nghề này, bạn chỉ cần có bằng đại học, tuy vậy bằng thạc sỹ hay tiến sỹ sẽ rất tốt cho sự nghiệp của bạn.

9, Chuyên viên dịch vụ không dây và quản trị mạng

Thế giới hiện nay có khoảng trên 500 triệu người sử dụng điện thoại di động và gần 1,5 tỷ người truy cập internet thường xuyên. Những con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Cùng với đó, đội ngũ các chuyên gia công nghệ không dây và quản trị mạng sẽ trở nên đắt giá và dễ dàng kiếm tiền.

10, Chuyên viên cố vấn quản lý

Cố vấn quản lý sẽ giúp công ty vận hành hiệu quả hơn. Lập kế hoạch, trực tiếp phối hợp quản lý các hoạt động chung của tổ chức, doanh nghiệp. Nhu cầu cho vị trí này sẽ tăng khoảng 24% khi mà ngày càng nhiều các tổ chức muốn cậy nhờ những chuyên gia bên ngoài, với cái nhìn khách quan có thể phân tích tình hình doanh nghiệp của họ. Giờ đây, thậm chí cả các cơ quan chính quyền cũng cần đến các cố vấn. Mức lương trung bình cho vị trí này là 78.160 USD.

11, Chuyên viên khai thác và cung cấp thông tin

Các công ty luôn “đói” thông tin, họ không biết kiếm thông tin từ đâu cho dù có rất nhiều nguồn, họ cần những thông tin tức thời và chính xác về các hoạt động kinh doanh, diễn biến trên thị trường cũng như về các đối tác kinh doanh của mình. Thông tin ngày nay đáng giá nghìn vàng, tiền bạc chuyển động với vận tốc ánh sáng và do đó thông tin cũng cần kịp thời và chính xác hơn. Đây chính là cơ hội để các chuyên gia khai thác và cung cấp thông tin làm giàu cho chính mình.

Không những thế, công việc này không khó khăn chút nào nếu bạn chịu khó. Bạn có thể tận dụng kho dữ liệu khổng lồ internet. Yêu cầu duy nhất đối với các chuyên gia khai thác và cung cấp thông tin đó là có kiến thức rộng và thường xuyên cập nhập các thông tin mới nhất để từ đó biết rõ nguồn nào sẽ khai thác được khi có nhu cầu. Các chuyên gia thông tin sẽ là đối tác lớn của các công ty và tập đoàn trong tương lai. Thu nhập có thể lên đến hàng trăm chục nghìn đô một năm.

12, Chuyên viên kinh doanh trực tuyến

Ngày nay, cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, các ngành kinh doanh, thương mại, tài chính, ngân hàng cũng thay đổi từng ngày, tất cả các giao dịch sẽ được thực hiện trên internet. Do vậy, thế giới sẽ cần một lượng chuyên gia thương mại điện tử khổng lồ để đáp ứng nhu cầu phát triển. Những nhân viên kinh doanh kiểu truyền thống sẽ được thay thế bằng các chuyên gia vừa am hiểu kinh doanh vừa thành thạo công nghệ thông tin. Thị trường lao động sẽ chủ yếu là các e-businessmen và e-banker.
Đòi hỏi đặt ra đối với e-businessmen và e-banker là trình độ và sự am hiểu internet song song với kiến thức chuyên môn. Một nhân viên sẽ làm nhiều việc hơn trong các lĩnh vực khác nhau từ phân tích kinh tế, marketing, PR cho đến quản trị kinh doanh. Với công việc này, mức thu nhập hậu hĩnh có thể nhận được lên đến hàng nghìn đô một tháng.

Ngay từ bây giờ, các sinh viên cần tự mình thay đổi cách trau dồi kiến thức, tìm kiếm những trường đại học đa ngành nghề để theo học, đặc biệt là công nghệ thông tin.

13, Kỹ sư xây dựng dân dụng

Dân số tăng kéo theo nhu cầu phát triển hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng thành phố, công nghiệp… Đó là do kỹ sư ngành này vốn gắn liền với việc giám sát giao thông vận tải, phát triển cơ sở hạ tầng đô thị và công nghiệp gắn kết rất chặt chẽ với tăng trưởng dân số. Thu nhập trung bình cho công việc này vào khoảng 77650 USD/ năm

14, Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp và đào tạo

Đây sẽ là một nghề khá mới mẻ. Trong tương lai, trước khi tìm cho mình một công việc như ý, các ứng viên ngày nay sẽ phải trải qua trung bình từ 4 đến 5 công việc khác nhau mà qua mỗi lần như vậy, họ được trảI nghiệm bằng chính nhận thức cũng như kinh nghiệm làm việc của mình. Đây là một nghề cần có sự tổng hợp kỹ năng và trình độ của các nhà doanh nghiệp, các nhà tâm lý học, các chuyên gia nhân sự, chuyên gia phân tích và cả chuyên gia PR nữa.

15, Chuyên viên phân tích quản trị học

Chuyên gia phân tích quản trị học làm việc như những tư vấn viên đối cho doanh nghiệp, trợ giúp các doanh nhân trong quá trình lèo lái công ty, vận hành hiệu quả và duy trì lượng hàng tồn kho.

Nghề chuyên viên phân tích quản trị học dự kiến tăng trưởng 24% trong vài năm tới, nhanh hơn nhiều mức tăng trưởng trung bình, khi các doanh nghiệp và chính phủ sẽ phụ thuộc ngày càng nhiều vào các chuyên gia bên ngoài trong việc cải thiện hoạt động của tố chức. Với hơn 178.000 vị trí sẽ có thêm đến năm 2018 và mức thu nhập trung bình 80.000 USD, phân tích quản trị học là một trong những ngành hứa hẹn nhất, đáng theo đuổi nhất.
16, Chuyên gia tư vấn thương thảo và đàm phán

Thế giới hiện đang thiếu trầm trọng những chuyên gia có thế tư vấn cho các công ty, tập đoàn giúp họ đàm phán với đối tác và ra quyết định hợp lý, ứng phó có hiệu quả đối với những tình huống đặc biệt . Đó chính là những chuyên gia tư vấn trong việc thương thuyết, đàm phán kinh doanh.

Hơn thế nữa, trong cuộc sống nhiều biến động hôm nay, tất cả chúng ta cũng đang cần đến sự hợp tác của các chuyên gia thương thuyết có khả năng đàm phán với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là trong các tình huống nguy hiểm như các vụ bắt cóc, tống tiền, đình công.

Nhu cầu tăng thì đương nhiên kéo theo sự đắt giá của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Nhiều người cho rằng các nhà thương thuyết chỉ thực sự cần cho lực lượng cảnh sát hoặc cho công an điều tra. Tuy nhiên, trong tương lai gần, rất nhiều công ty, tập đoàn sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê các nhà thương thuyết giúp đỡ họ trong nhiều tình huống khủng hoảng, thậm chí là họ cần lời khuyên của các chuyên gia này để tránh rơi vào cạm bẫy kinh doanh.

17, Chuyên viên văn hoá và sức khoẻ cộng đồng

Mới nghe có thể bạn khó tin. Nhưng trong tương lai, Chính phủ các quốc gia sẽ trợ giúp nhiều hơn cuộc sống của người dân, cùng với đó là những khoản đầu tư lớn hơn trong lĩnh vực văn hoá và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên am hiểu văn hoá và sức khoẻ cộng đồng từ đó sẽ tăng mạnh.

Những chuyên viên này là cầu nối giữa giới nghệ sỹ, vận động viên với cộng đồng, giữa chính phủ với người dân trong các chiến dịch chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Công việc rất nhiều và mức lương cũng rất lớn. Yêu cầu đối với nghề này là có kiến thức sâu rộng về thị trường văn hoá, về lĩnh vực y tế và cần biết rõ công ty nào, cơ quan chính phủ nào hay nghệ sỹ nào có ý định đầu tư vào đây.

18, Chuyên viên về dịch vụ xã hội

Thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ, nhiều quốc gia giờ đây đã thực sự quan tâm đến cuộc sống của người dân. Một nghề mới ra đời đáp ứng nhu cầu dịch vụ của người dân. Các chuyên gia trong lĩnh vực này ngoài công việc theo đơn đặt hàng còn nhận tiền của chính phủ để thực hiện các dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ cuộc sống cộng đồng.
19, Chuyên viên tâm lý, xã hội học

Ngày nay, cạnh tranh không chỉ bùng nổ trên thương trường mà nó còn len lỏi vào cuộc sống cá nhân cũng như môi trường làm việc của mọi người. Trong hoàn cảnh đó, bỗng dưng những soft skill (kỹ năng bẩm sinh hay do rèn luyện) lại trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, soft skills sẽ khiến con người ta dễ bị stress hơn bởi áp lực của nó rất lớn. Song song với đó, công việc có nhiều sức ép, nhịp độ sống nhanh, thời gian giải trí bị ít đi cũng khiến mọi người lâm vào khủng hoảng tâm lý nhiều hơn. Chính điều này sẽ khiến các chuyên gia tâm lý trị liệu và tư vấn cuộc sống trở nên “ăn khách” hơn bao giờ hết. Trong tương lai, ước tính thế giới cần đến khoảng 2 triệu chuyên gia tâm lý.

Để thành công trong nghề này, bạn cần có kỹ năng và sự hiểu biết xã hội khá lớn. Nếu bạn đang theo học một ngành tâm lý và dự định trở thành chuyên gia tư vấn, sẽ là rất cần thiết nếu bạn thường xuyên tự mình trau dồi những kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống.
20, Chuyên viên dịch vụ giải trí

Môi trường làm việc ngày nay đòi hỏi các nhân viên có năng suất lao động cao hơn, tập trung hơn nhưng đồng thời cũng sẵn lòng dành cho nhân viên quãng thời gian thư giãn giải trí. Nhiều công ty rất thoải mái với các kế hoạch du lịch giải trí của nhân viên. Đối với họ, nhân viên sẽ phải làm việc căng thẳng hơn nhưng đổi lại họ sẽ tự do hơn để giải trí.

Còn về phía các nhân viên, đương nhiên nhu cầu giải trí của họ cũng cao hơn sau những giờ làm việc áp lực. Chính vì thế, một nghề mới đã bắt đầu phát triển, đó là chuyên gia tổ chức kế hoạch thư giãn và giải trí. Những chuyên gia này sẽ làm rất nhiều công việc, bao gồm phân tích xem thời gian nào là thích hợp cho mọi người thư giãn, giải trí trong bao lâu và ở đâu. Tất cả mọi thứ sẽ do họ đảm nhiệm, khách hàng chỉ cần ký hợp đồng, giao tiền và thưởng thức quãng thời gian thoải mái nhất mà thôi.

Ngành công nghiệp không khói du lịch giải trí đang ở trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, có lẽ chỉ đứng sau công nghệ thông tin mà thôi. Trong tương lai, các chuyên gia du lịch và giải trí sẽ rất dễ kiếm việc làm cho mình. Hầu như nơi nào trên thế giới, các chuyên gia này cũng dễ dàng thu được từ 1 đến 2 triệu USD trong một năm.

Cái thời tấm bằng đại học là giấy thông hành dẫn đến một việc làm ổn định và hấp dẫn đã qua rồi. Nhiều sinh viên ngày nay sau khi ra trường phải trải qua nhiều công việc khác nhau mới tìm được một công việc như ý muốn. Việc của họ là phải tìm cho mình một hướng đi đúng đắn.

Theo các chuyên gia nhân sự thì trong thời đại ngày nay, một sự nghiệp thành đạt sẽ đến với những ai được đào tạo kỹ lưỡng, đầu óc sáng tạo, nhanh nhạy và linh hoạt với mọi biến động trong cuộc sống.
Nếu bạn cần quyết định con đường sự nghiệp cho mình từ hôm nay, chắc hẳn bạn muốn biết những công việc nào sẽ có nhu cầu cao và được trả lương hậu lĩnh khi bạn ra trường trong tương lai?

Đây là những công việc phát triển nhanh nhất trong thập kỉ tới và có mức thu nhập trung bình cao. Những vị trí này sẽ rất được săn đón, do những thay đổi trong vấn đề dân số quốc gia và trong cách thức mà các doanh nghiệp vận hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *