Những lợi ích mà gói vay tiêu dùng mang lại cho bạn

Cho vay vốn tín chấp tiêu dùng là hoạt động mà tại ngân hàng hay các công ty tài chính cung cấp các khoản vay cho cá nhân để  phục vụ mua hàng hóa. Các gói cho vay tiêu dùng này thường được các ngân hàng và các tổ chức tín dụng phi ngân hàng cung cấp, dưới nhiều hình thức khác nhau như cho vay mua xe máy trả góp, cho vay mua điện thoại – điện máy trả góp, cho vay tiền mặt cho các mục đích tiêu dùng, cho vay qua thẻ tín dụng, v.v.

Đọc thêm: Nên chọn ngân hàng hay công ty tài chính để vay tiêu dùng?

Gói cho vay tiêu dùng được tung ra nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách khi khách hàng chưa đủ nguồn tài chính để chi trả thì gói này khách hàng có thể mua trước và chi trả sau dưới nhiều hình thức phù hợp – chi trả sau dưới nhiều hình thức. Bên cạnh đó, sự phát triển của các gói sản phẩm cho vay tiêu dùng cũng cho thấy gọi này đặc biệt mang lợi nhiều lợi ích cho cá nhân, mà còn mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội góp phần tạo nên sự tăng trưởng kinh tế của đất nước.

lợi ích mà gói vay tiêu dùng mang lại

Những lợi ích mà gói vay tiêu dùng mang lại cho bạn

Vậy cụ thể những lợi ích mà cho vay tiêu dùng mang lại là gì?  

Thứ nhất, cho vay tiêu dùng góp phần nâng cao sự tiếp cận của nhiều cá nhân đến các nguồn vốn vay hợp lý, đặc biệt là những người dân có thu nhập thấp và trung bình hay nhóm khách hàng dưới chuẩn thường bị từ chối bởi các Ngân hàng thương mại truyền thống, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và gia tăng công bằng xã hội.

Thứ hai, làm tăng sự hiểu biết, kiến thức tài chính cũng như kinh nghiệm vay vốn ngân hàng cho các khách hàng mới, các cá nhân ít tiếp cận và giao dịch tại ngân hàng. Từ đó, giúp họ quản lý tốt hơn các giao dịch tài chính cá nhân, cũng như tạo nền tảng để họ có thể sẵn sàng sử dụng các dịch vụ tài chính khác bao gồm các dịch vụ ngân hàng truyền thống.

Thứ ba, cho vay tiêu dùng góp phần làm giảm lạm phát, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng.

Thứ tư, đây được xem một hình thức khá quan trọng giúp làm kích cầu tiêu dùng cá nhân. Làm tăng chất lượng cuộc sống, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của quốc gia.

Vay tiêu dùng là gói cho vay rất phổ biến trên thế giới từ lâu. Tại Việt Nam, dù chỉ mới phát triển mạnh mẽ trong một vài năm gần đây, nhưng vẫn cho thấy tiềm năng của nó trong tương lai là rất lớn. Tuy nhiên, vay tiêu dùng chưa được đón nhận cái nhìn khách quan từ người dân và xã hội do lãi suất cho vay tiêu dùng thường cao hơn so với lãi suất cho vay thương mại. Sự tồn tại và phát triển nào cũng có cái lý của nó và để hiểu tại sao lãi suất cho vay tiêu dùng cao, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Hiện nay, các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này đang rất nỗ lực để có thể quản lý hoạt động cho vay tiêu dùng với hai mục tiêu chính là bảo vệ người đi vay và đồng thời thúc đẩy thị trường cho vay tiêu dùng phát triển lành mạnh, cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *