Những điều cần lưu ý khi vay lãi tư nhân

Trước khi vay lãi tư nhân tại các đơn vị tư nhân, khách hàng cần phải hiểu rõ được các lưu ý trước khi đi vay. Tránh những tình trạn không đáng có xảy ra. bài viết sau đâu sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn.

Xác định rõ điều kiện và nhu cầu của bản thân

Ngay từ khi quyết định đi vay lãi tư nhân tại Hà Nội bạn cần xác định rõ:

– Điều kiện thu nhập của bản thân. Bạn cần có 1 công việc ổn định với mức thu nhập tốt thì mới nên đi vay.

– Cân đối nhu cầu tiêu dùng tài chính để quyết định chính xác khoản vay của bản thân. Điều chỉnh khoản vay phù hợp với khả năng trả nợ. Để có thể ổn định thời gian sau khi vay, tránh tình trạng đến hạn không đủ tài chính chi trả dẫn đến nợ xấu,….

Hiểu đúng về lãi suất khi vay lãi tư nhân

Để thu hút người vay, nhiều ngân hàng hiện nay liên tục cạnh tranh bằng các chương trình vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn. Nhưng các chương trình chỉ áp dụng vài tháng đầu, hoặc ưu đãi ngắn. Khách hàng nên tìm hiểu kĩ chương trình ưu đãi, tính toán cụ thể mức lãi suất phải chịu đối với khoản vay.

Vay lãi tư nhân tại các đơn vị tài chính bên ngoài thì mức lãi suất là khác nhau. Vậy nên khách hàng cần tham khảo các đơn vị khác nhau. Hay là khách hàng thông thái để tránh khúc mắc về sau.

Tìm hiểu kĩ về giấy tờ hồ sơ tránh lừa đảo

Vay lãi tư nhân là người vay đã chấp nhận trả một chi phí tương đối cao hơn so với ngân hàng cho khoản vay. Khi vay khách hàng cần phải tìm hiểu kĩ các giấy tờ, thủ tục cần có khi làm hồ sơ vay tiền. Tránh các trường hợp không minh bạch về hồ sơ vay, xảy ra tình trạng lừa đảo. Sử dụng giấy tờ gốc của khách hàng không đúng mục đích.

Các hình thức vay lãi tư nhân cần biết

Hiện nay các ngân hàng cũng như các đơn vị cho vay lãi tư nhân có rất nhiều các hình thức vay đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 

? Vay tiền trả góp cho hộ kinh doanh

? Vay tín chấp theo lương chuyển khoản

? Vay tiền theo đăng kí xe máy

? Vay tiền theo CMT + SHK

? Vay tiền qua bằng Đại học, Cao đẳng….

? Vay cầm cố tài sản có giá trị,….

Với bài viết trên, Cashana mong rằng khách hàng sẽ có quyết định sáng suốt, thông thái. Để xác định được nhu cầu của bản thân và lựa chọn hình thức vay cũng như đơn vị cho vay an toàn – uy tín – bảo mật.

 

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi muốn vay nóng tiền mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *