Mô hình cho vay tiền nhanh mới sắp gia nhập vào Việt Nam

Gần đây trên cộng đồng mạng đang xôn xao về mô hình vay tiền nhanh mới và hiện đại sắp được nhà đồng sáng lập ứng dụng Skype áp dụng ở Việt Nam hứa hẹn nhiều điều bất ngờ mới

Hình thức vay tiền mới của chuyên gia

Với mức lãi suất chỉ 3-4% mỗi tháng và kinh nghiệm của nhà đồng sáng lập ứng dụng Skype, Oriente đang ấp ủ tham vọng phát triển thành công ty cung cấp tín dụng vi mô dẫn đầu Đông Nam Á.

Nikkei đưa tin Prentice, người đồng sáng lập ứng dụng Skype đang kêu gọi 105 triệu USD tài trợ cho startup của ông – loạt mô hình cung ứng tín dụng vi mô. nhà đầu tư mục tiêu của họ đó là các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc những doanh nhân cần vốn nhỏ tại Đông Nam Á, nơi phần lớn người dân chưa có tài khoản ngân hàng.

Prentice thành lập Oriente vào năm 2017 để cung ứng các khoản tín dụng vi mô cho cá nhân và doanh nghiệp thông qua ứng dụng di động. Công ty cũng cung ứng khoản cho vay chính diện cho người mua hàng ở các đối tác bán lẻ.Hai quý khách chủ chốt của công ty đó là CĐT BĐS Berjaya và chủ thầu Sinar Mas của Indonesia. Họ bỏ vốn cho công ty trong vòng Series A.

Người đồng sáng lập Skype không tiết lộ cụ thể về trị giá của startup, nhưng ông xác định Oriente đang hình thành nhanh hơn cả tốc độ phát triển của Skype trong những tháng đầu.

Oriente cho vay với mức lãi suất không cao vượt trội những công ty tài chính Đông Nam Á

Mô hình kinh doanh tín dụng vi mô đã tồn tại trong đa số thập kỷ, nhưng Prentice tin rằng Oriente có một ưu thế. là thuật toán kiểm soát rủi ro tinh vi giúp giữ tỷ lệ rủi ro mặc định đó là 1%, so với mức trung bình ngành đó là 8%. điểm khác biệt này cho phép Oriente cho vay với mức lãi suất không cao hơn.

Việc cho vay dựa trên tiêu chí đó là trọng tâm của Oriente. “Một khi chúng tôi biết tiêu chí mà khách hàng vay, chúng tôi hiểu chi tiết về những rủi ro mà chúng tôi có thể gặp”. Để khuyến khích khách hàng tiết lộ tiêu chí vay tiền, Oriente sẽ cung cấp mức lãi suất không cao hơn cho những người mua hàng và thanh toán trả góp tại những cửa hàng đối tác của Oriente.

Oriente tính mức lãi suất 3-4% hàng tháng, trong khi mức lãi suất Ngày nay của các công ty tài chính ở Đông Nam Á lên tới hơn 15%. Ngoài ra, các người trả góp khoản nợ của Oriente sẽ hưởng mức giảm thiểu 20-25% lãi suất.

Bên cạnh Đông Nam Á có các nền tài chính phát triển nhanh top 1 thế giới. cho dù Hiệp hội những quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có sản lượng tài chính trị giá 2.800 tỷ USD năm ngoái, chỉ có 27% trên 650 triệu người có thể tiếp cận nguồn vay vốn ngân hàng vào năm 2016, theo Công ty tư vấn và kiểm toán quốc tế KPMG.

Đông Nam Á có những công ty fintech đang nổi lên. Hãng cung ứng dịch vụ gọi xe Grab đã bắt đầu cung cấp khoản vay và bảo hiểm, ráo riết mở rộng dịch vụ thanh toán khắp Đông Nam Á và sẽ công bố dịch vụ chuyển tiền vào đầu năm tới.

Tuy thế, Prentice cho rằng một thủ lĩnh Thật sự chưa xuất hiện trong lĩnh vực fintech ở vùng lân cận Đông Nam Á. Với EXP xây dựng nên một trong những đế chế trên internet thời điểm đầu, Prentice đang đặt cược với tham vọng đưa Oriente dẫn đầu Đông Nam Á trong ngành cung ứng gói kinh tế vi mô.

Một trong những người đồng sáng lập Oriente cùng với Prentice là Hubert Tai, nhân vật chủ chốt trong rất trình hình thành nền tảng kinh tế Lufax ở Trung Quốc. dù thế, việc Bắc Kinh siết quản lý vay trực tuyến đã phá vỡ kế hoạch phát hành cổ phiếu của Lufax. Tới thời điểm đó, Lufax đã được định giá 60 tỷ USD.

“Hiện ở, các dự án của Oriente ở Philippines và Indonesia đăng phát triển với tốc độ nhanh hơn cả Skype và Lufax, trong 6 tháng trước tiên ra mắt”. Prentice cho biết.

Ở Philippines, Oriente đã hợp tác với đơn vị JG Summit Holdings để giới thiệu ứng dụng Cashalo vào tháng 5 vừa rồi. Ứng dụng có khoảng 50.000 người dùng mỗi tháng. Vào tháng 8, Oriente bắt tay với CĐT Sinar Mas để triển khai một ứng dụng cho vay vi mô hướng đến người Indonesia. Oriente lên kế hoạch tiến áp dụng mô hình vay tiền nhanh tại hà nội hiện đại vào thị trường Việt Nam trong năm tới.

Xem thêm: Công ty tài chính cho vay tiền nóng uy tín và an toàn nhất Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *