LÀM SAO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN KHI CHỈ ĐI LÀM THUÊ?

Có vẻ như ai cũng mong muốn có được cuộc sống giàu có, không phải lo nghĩ chuyện tiền bạc. Ít nhất thì cũng cần ổn định về tài chính, thu nhập trang trải được chi tiêu và có dư phần để tiết kiệm.

Làm chủ hay làm thuê?

Có rất nhiều người chưa biết cách làm sao để kiếm được nhiều tiền hơn, làm sao để giàu có. Đặc biệt, suy nghĩ đó tồn tại ở rất nhiều bạn trẻ đang mông lung trước định hướng công việc chưa rõ ràng.

Vậy phải làm sao để ngày kiếm được nhiều tiền? Lúc này xu hướng thường có 2 hướng đi chính đó là giàu có nhờ đi làm thuê hay là tự chủ về kinh doanh – làm chủ công việc và đồng tiền của mình.

Có nhiều ý kiến cho rằng chỉ có làm chủ mới mang tới sự giàu có, còn đi làm thuê thì sẽ chẳng bao giờ có được. Nếu bạn chọn hướng đi làm thuê vậy phải làm sao để giàu có trong khi đi làm giàu cho người khác, mọi cố gắng là để mang về doanh thu và lợi nhuận cho người khác thì hỏi làm sao bạn có thể làm việc hết mình, cố gắng hết sức mình có được. Cũng đúng thôi, nhưng hãy nhớ rằng mọi sự cố gắng đều được đền đáp một cách xứng đáng. Giá trị bạn nhận được sẽ bằng với giá trị bạn có được, nếu bạn đang được trả với mức lương 5 triệu thì điều đó đồng nghĩa rằng năng lực của bạn chỉ có 5 triệu thôi.

Tại sao lại như vậy, trong khi tôi cũng đi làm 8 giờ/ngày như bao người khác. Cũng mất khoảng thời gian đó, tôi cũng làm việc tới mức mệt mỏi. Đừng hỏi những câu hỏi tương tự như vậy. Vai trò của 1 người mức lương 5 triệu khác hẳn với vai trò của người mức lương 20 triệu và càng khác xa những giá trị người lương 50 triệu. Và ở xã hội ngoài kia rất nhiều người đang làm thuê mới mức đó, hãy nâng cao giá trị của bản thân lên, bạn sẽ nhận lại được giá trị tương ứng.

Và hơn nữa nếu đã chọn cách đi làm thuê bạn sẽ chẳng quá áp lực về nỗ lãi của công ty. Vì công ty có phá sản thì người không có năng lực nhất là giám đốc, các tổng giám đốc chứ chưa tới lượt bạn. Hơn nữa, hiếm có công ty nào đi vào hoạt động hoàn toàn bằng vốn chủ sở hữu. Những giám đốc doanh nghiệp còn phải đối mặt với những khoản nợ tại ngân hàng và các khoản nợ bên ngoài để giúp doanh nghiệp luôn có vốn để vận hành sản xuất, kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Lý do nên mua nhà thay vì ở trọ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *