Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản BIDV nhanh nhất

BIDV là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam. Và đây cũng là một ngân hàng lớn được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Ngân hàng BIDV cung cấp rất nhiều tiện ích cho khách hàng, trong đó có dịch vụ thẻ (bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ), cho phép khách hàng có thể thanh toán và thực nhiều giao dịch một cách thuận tiện nhất. Đặc biệt, để làm hài lòng người sử dụng nhất thì hiện nay ngân hàng BIDV cũng cung cấp cho người dùng các cách kiểm tra tài khoản BIDV đó nhanh nhất và dễ dàng nhất. Vậy các cách kiểm tra tài khoản BIDV đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiêu qua bài viết dưới đây.

kiểm tra tài khoản bidv

Kiểm tra tài khoản bidv đơn giản nhất

Tài khoản BIDV là gì?

Tài khoản BIDV là tài khoản ngân hàng được khách hàng đăng ký tại ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam – BIDV. Tài khoản này cho phép người dùng có thể gửi tiền và tiến hành thanh toán cũng như thực hiện các giao dịch khác một cách dễ dàng. Người dùng có thể tiến hành sử dụng loại tài khoản này thông qua tấm thẻ ATM hoặc qua các dịch vụ ngân hàng online của BIDV.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mở được tài khoản BIDV. Để mở tài khoản của ngân hàng này, người dùng phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

Thứ nhất, người mở tài khoản phải là người có quốc tịch Việt Nam, nếu là người nước ngoài phải có đầy đủ hành vi năng lực dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ hai, Người mở tài khoản phải có đầy đủ các giấy tờ liên quan đến việc mở thẻ như: chứng minh nhân dân hay sổ hộ chiếu theo bản gốc (có thể sử dụng bản photo công chứng). Ngoài ra, người mở thẻ cũng cần đáp ứng đủ các giấy tờ đề nghị mở các tài khoản cá nhân của ngân hàng BIDV.

Thứ ba, người mở tài khoản phải chấp hành đúng các quy định về tài khoản của ngân hàng BIDV như: số dư gửi tiền tối thiểu là 50.000 đồng đối với khách hàng đã thanh toán, hoặc là 1.000.000 đồng đối với tài khoản tiết kiệm,…

Khi chấp hành được các yêu cầu trên, khách hàng sẽ được mở tài khoản BIDV.

Các cách kiểm tra tài khoản BIDV nhanh nhất hiện nay

Với mục đích mang đến sự thoải mái và tiện lợi nhất cho người sử dụng tài khoản BIDV, ngân hàng BIDV đã cung cấp rất nhiều cách kiểm tra tài khoản BIDV khác nhau. Cụ thể như sau:

Kiểm tra tài khoản BIDV tại các chi nhánh hay phòng giao dịch

Đây là cách kiểm tra tài khoản BIDV được rất nhiều người dùng áp dụng. Khi sử dụng cách kiểm tra tài khoản BIDV này, khách hàng chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân tới trực tiếp các chi nhánh hay phòng giao dịch của BIDV. Khi đó, nhân viên của BIDV sẽ kiểm tra và in hóa đơn về các thông tin trong tài khoản cho khách hàng.

Kiểm tra tài khoản BIDV tại các chi nhánh

Kiểm tra tài khoản BIDV tại các chi nhánh

Cách kiểm tra tài khoản BIDV này rất tiện lợi là bởi ngân hàng BIDV có chi nhánh và các phòng giao dịch phân bố rộng khắp trên cả nước. Đồng thời nhân viên của ngân hàng này có thái độ và kỹ năng làm việc rất chuyên nghiệp, do đó thời gian kiểm tra tài khoản tương đối nhanh và chính xác.

Kiểm tra tài khoản BIDV thông qua dịch vụ BIDV mobile

Nếu người dùng không có thời gian hoặc không thể đến các chi nhánh hoặc các phòng giao dịch của BIDV thì họ hoàn toàn có thể kiểm tra tài khoản của mình thông qua điện thoại. Hiện nay, BIDV mobile bao gồm có 2 dịch vụ chính là BIDV online và BIDV SmartBanking.

BIDV mobile

Kiểm tra tài khoản BIDV thông qua dịch vụ BIDV mobile

Đặc biệt, với các dịch vụ này, người dùng còn có thể thực hiện được nhiều giao dịch như: kiểm tra số dư, chuyển tiền, thanh toán các giao dịch hoặc thanh toán và gửi tiền tiết kiệm qua tài khoản BIDV.

Kiểm tra tài khoản BIDV trên máy tính

Cũng giống như dịch vụ BIDV mobile, dịch vụ kiểm tra tài khoản trên máy tính này cũng được tiến hành hoàn toàn tại nhà, nơi làm việc hay bất nào có máy tính kết nối mạng. Để kiểm tra tài khoản BIDV theo cách này, khách hàng cần phải có tài khoản và mật khẩu của dịch vụ BIDV E-Banking. Khi đó, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào dịch vụ này và tiến hành tra cứu tài khoản BIDV hoặc thực hiện các giao dịch khác.

Kiểm tra tài khoản BIDV thông qua thẻ ATM

Đây cũng là một cách kiểm tra tài khoản BIDV một cách hữu hiệu nhất và thuận tiện nhất được người dùng sử dụng. Khi đó, người dùng chỉ cần có thẻ ATM là đã có thể kiểm tra tài khoản BIDV một cách dễ dàng thông qua các cây ATM bên đường. Để kiểm tra được thì khách hàng chỉ cần thực hiện các thao tác theo đùng hướng dẫn trên cây ATM là được.

ATM

Kiểm tra tài khoản BIDV thông qua thẻ ATM

Đó là toàn bộ các cách kiểm tra tài khoản ATMTài Chính HaNa muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *