Hướng dẫn 4 cách kiểm tra tài khoản Vietinbank nhanh nhất

Dịch vụ ngân hàng hiện nay càng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm bởi nhu cầu về quản lý tài chính, quản lý chi tiêu của con người ngày càng tăng cao. Ngân hàng Vietinbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Công thương Việt Nam được đánh giá là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với nhiệm vụ chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính vô cùng hiện đại, tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, để gia tăng sự hài lòng của khách hàng, Vietinbank đã cung cấp thêm rất nhiều dịch vụ tiện ích để tra cứu số dư tài khoản thẻ hay sổ tiết kiệm một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả. Bài viết sau đây của tài chính Hana sẽ chỉ cho bạn 4 cách kiểm tra tài khoản Vietinbank  nhanh nhất hiện nay.

Một số loại tài khoản ngân hàng Vietinbank

Tài khoản Vietinbank được hiểu là một tài khoản định danh được cấp cho một cá nhân hay tổ chức để họ có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tại ngân hàng như gửi tiền, rút tiền hay để thanh toán các dịch vụ khác. Để xứng đáng là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, Vietinbank luôn luôn quan tâm đến nhu cầu của khách hàng để đưa ra những chính sách cũng như dịch vụ phù hợp.

Hiện tại, ngân hàng Vietinbank cung cấp 2 loại tài khoản chủ yếu cho các cá nhân và doanh nghiệp là tài khoản tiền gửi thanh toán và tài khoản cho vay. Trong đó, tài khoản thanh toán được rất nhiều người sử dụng với nhiều dịch vụ tiện ích như tài khoản tiền gửi không kì hạn, tài khoản tiền gửi có kì hạn, tài khoản tiền gửi tích lũy và tài khoản tiền gửi đặc thù. Còn tài khoản tiền vay thì là tài khoản tín dụng quản lý và cho phép khách hàng thực hiện các hoạt động giao dịch vay tiền như vay tiêu dùng, vay kinh doanh…

Mỗi loại tài khoản lại có những mục đích riêng nên để sử dụng mỗi loại tài khoản này khách hàng cần phải đảm bảo là công dân trên 18 tuổi, có đầy đủ các giấy tờ cần thiết và thực hiện theo đúng quy trình mở tài khoản của ngân hàng.

4 cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietin nhanh nhất

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Vietinbank, chắc chắn việc kiểm tra tài khoản một cách thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý chi tiêu hợp lý hơn. Do đó, ngân hàng Vietinbank đã cung cấp khá nhiều dịch vụ giúp khách hàng kiểm tra tài khoản một cách nhanh chóng như sau

Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch và tại cây ATM

Đây là một cách kiểm tra tài khoản vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Bạn chỉ cần đến các chi nhánh hay phòng giao dịch của Vietinbank để nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra giúp hoặc tự mình đi kiểm tra tại các cây rút tiền ATM ở bất cứ đâu. Cách làm này khá dễ dàng nhưng lại có một số bất tiện đó là tốn thời gian đi lại và không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để chờ đợi nhân viên làm thủ tục. Do đó, bạn có thể sử dụng cách này trong điều kiện thuận tiện đi lại và có nhiều thời gian.

Kiểm tra tài khoản Vietinbank tại cây ATM

Kiểm tra tài khoản Vietinbank tại cây ATM

Kiểm tra qua tổng đài trả lời tự động của Vietinbank

Cách thứ hai để kiểm tra tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng nhưng lại không tốn thời gian đi lại là kiểm tra thông qua tổng đài trả lời tự động của Vietinbank 1900 55 8868. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tự động và chỉ cần làm theo hướng dẫn là sẽ được cung cấp thông tin chính xác như mong muốn. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này bạn cần phải đăng kí sử dụng dịch vụ trước tại các phòng giao dịch hay chi nhánh của Vietinbank.

gọi tổng đài Vietinbank để kiểm tra tài khoản

Gọi tổng đài Vietinbank để được hỗ trợ

Kiểm tra bằng tin nhắn điện thoại SMS

Dịch vụ kiểm tra số dư bằng tin nhắn điện thoại còn có tên gọi khác là SMS Banking cung cấp cho người dùng chức năng kiểm tra tài khoản chỉ với một tin nhắn mà không cần gọi điện hay đến các cây ATM để kiểm tra. Có hai cú pháp để kiểm tra là CTG SD gửi 8149CTG SD sotaikhoan gửi 8149.

kiểm tra tài khoản Vietinbank qua sms

Kiểm tra tài khoản Vietinbank qua SMS banking

Kiểm tra qua ứng dụng iPay của Vietinbank

Để sử dụng dịch vụ một cách an toàn hiệu quả, đương nhiên bạn cũng cần đến các chi nhánh hay phòng giao dịch để đăng kí thông tin và sẽ được ngân hàng cấp cho một số tài khoản và mật khẩu truy cập thông qua dịch vụ ipay của Vietinbank. Sau đó bạn chỉ cần tải ứng dụng này về là thể kiểm tra mọi lúc mọi nơi mà bạn muốn một cách nhanh chóng.

kiểm tra tài khoản Vietinbank thông qua iPay VietinBank

Kiểm tra tài khoản Vietinbank thông qua iPay

Trên đây là những chia sẻ của tài chính Hana chúng tôi về cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank nhanh nhất. Hãy liên hệ để được tư vấn thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *