Giải pháp bảo vệ tài chính không phải ai cũng biết

Chi tiêu quá trớn là hiện tượng thường gặp ở nhiều người. Nó biểu hiện ở việc phát sinh những khoản tiền chi cho những thứ không thực sự cần thiết bằng hành động bộc phát ở một vài thời điểm.

Chi tiêu quá trớn ( quá liều) có thể chỉ làm thất thoát của chúng ta một khoản tiền nhỏ không đáng kể nhưng với kha khá người, khoản tiền này có thể biến thành “ nợ” bất cứ lúc nào nếu không được kìm hãm đúng lúc.

quan ly tien bac

cần quản lý tiền bạc như thế nào cho đúng

Đừng để khi hết tiền rồi mới than vãn, vừa lãnh lương đã phải quay vòng hết cho nợ tín dụng, đi làm vất vả mà không có tiền tiết kiệm. Điều gì khiến bạn khó khăn trong cách quản lý tiền bạc và làm cách nào để tiêu tiền thông minh, bảo vệ tài chính của bạn và gia đình một cách tốt nhất? Hãy cùng Tài chính Hana đi tìm hiểu phương pháp nhé

Đánh giá đúng tài chính của bản thân

Cần đánh giá đúng hiện trạng tài chính của bạn để định ra những chi tiêu cũng như tiết kiệm sao cho hợp lý. Lương tháng của bạn là bao nhiêu, bạn bắt buộc phải chi tiêu cho những khoản gì, phát sinh có thể có là gì… Hãy trả lời hết các câu hỏi về thu chi tiền bạc của mình để dễ dàng tìm ra nguyên nhân bạn bị chi tiêu quá đà. Tiếp đó, hãy liêt kê những thứ thực sự cần lúc này và xác định mục tiêu không mua gì ngoài những thứ đã đưa ra Việc tiết chế ham muốn mua sắm của bản thân sẽ giúp cho bạn định hình việc chi và tiêu đồng thời tránh những bẫy như sale off, giá rẻ… dễ khiến bạn tốn tiền nhiều hơn đó.

Để tiền mặt xa tầm với của mình

“ Giấu tiền” là biện pháp khá hữu ích giúp bạn quên đi những nhu cầu xa xỉ không cần thiết của mình. Cách đơn giản là hãy trích một phần chi tiêu hàng tháng rồi tạo một chiếc hộp có khóa và bỏ tiền này vào đó. Đặc biệt chiếc hộp này cần phải để ở nơi khuất tầm mắt và khó lấy được. Việc này sẽ khiến bạn “lười” hơn trong việc lấy tiền mua sắm hơn nhiều đấy.

Nếu trong nhà bạn không có một nơi như vậy, thì đừng lo, hãy tạo ngay một tài khoản tiết kiệm có thời hạn. Tức là bạn cần có một thời hạn nhất định thì mới được rút số tiền đó ra. Khi đó, bạn sẽ cân nhắc việc tiêu xài sao cho hợp lý bởi khá là khó khăn và phức tạp để lấy được số tiền kia ngay lập tức đó. Thế là tiền của bạn vẫn an toàn,không những thế còn âm thầm sinh lãi nữa.  

Bạn cũng có thể đăng kí dịch vụ trích lương vào tài khoản tiết kiệm này một cách tự động. Ví du bạn đặt hạn mức tiết kiệm là 20% số tiền lương hàng tháng thì ngân hàng sẽ tự động trích đúng số tiền này trong khoản thu hàng tháng của bạn để chuyển vào tài khoản tiết kiệm có thời hạn này.

Tạo tài khoản tại một ngân hàng không có nhiều cây ATM cũng là mẹo đáng giá cho những ai đang muốn tiết kiệm bởi mỗi lần muốn chi tiêu tiền mặt chắc chắn bạn sẽ cân nhắc vì “lười” không muốn đi tìm cây ATM, vậy là khoản tiền trong ngân hàng có khả năng bảo tồn cao hơn rồi.

Tiết kiêm 50% các khoản thu khác ( ngoài lương)

Bên cạnh công việc chính, khá nhiều người còn tận dụng thời gian cho các công việc làm thêm hoặc kinh doanh nhỏ lẻ cho riêng mình để kiếm thêm thu nhập. Để đảm bảo tài chính của mình, hãy tự cam kết với bản thân sẽ tiết kiêm từ 50% số tiền này trở lên nhé.

Bên cạnh những phương pháp trên, bạn cũng có thể tự đặt cho mình một mục tiêu nào đó cần chi một khoản tiền lớn như khởi nghiệp, đám cưới, đi du lịch, mua điện thoại, du học… để giúp giảm đi đông lực tiêu xài phung phí. Chúc các bạn luôn có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

Đến với Hana để có được nguồn tài chính vững vàng cho gia đình và bản thân!

Vay tiền nhanh – Cho Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE: 1900 0279 – 0974755533
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana
Đ/c: Phòng 11.2 Chung cư Vimeco CT2, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
WEB: https://taichinhhana.com
FAN PAGE: https://www.facebook.com/taichinhhana/
Lãi suất vay tiền nóng tại Tài Chính Hana ưu đãi nhất hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *