CÔNG TY TÀI CHÍNH CHO VAY KHÁC GÌ VỚI NGÂN HÀNG?

Vay tiêu dùng là nhu cầu của nhiều người khi gặp những thời điểm khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về khoản vay này, người tiêu dùng thường đứng giữa hai lựa chọn vay tại ngân hàng hay công ty tài chính. Sự nhầm lẫn giữa hai dịch vụ này khiến nhiều người băn khoăn không biết đâu mới là nơi thích hợp với nhu cầu vay vốn của mình.

vay tieu dung

Vay tiêu dùng là nhu cầu của nhiều người

Sự phát triển mạnh của thị trường tín dụng đã kéo theo sự tham gia của hai loại hình tài chính là ngân hàng và công ty tài chính. Vậy hai loại hình này khác nhau như thế nào, có gì khác biệt giữa sản phẩm hai bên? Vay tiêu dùng chọn ngân hàng hay công ty tài chính? bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn điều đó.

Dịch vụ vay tiêu dùng ngân hàng và vay tài chính có gì khác nhau?

Dịch vụ ngân hàng cho vay tiêu dùng bao gồm có vay tín chấp và vay thế chấp với rất đa dạng các sản phẩm như vay thế chấp mua nhà, vay mua ô tô, vay thấu chi qua thẻ hay vay trả góp,…Trong khi đó vay ở công ty tài chính thường là vay tín chấp khoản vay nhỏ để mua xe, mua điện thoại, đồ điện tử…

Bình thường ngân hàng sẽ cho vay gói vay giá trị lớn hơn so với vay tiêu dùng tài chính, thủ tục và điều kiện vay vốn cũng sẽ phức tạp hơn so với vay tài chính. Có thể thấy phân khúc khách hàng từ hai tổ chức vay hướng đến rất khác biệt, và số tiền cho vay cũng chênh lệch rất lớn. Vay bằng lương là hình thức vay tiền phổ biến hàng đầu tại các ngân hàng, bạn có thể xem bài viết thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương để hiểu thêm về quy trình vay. 

Để có thể vay từ ngân hàng thì khách hàng phải chứng minh thu nhập và cần có tài sản đảm bảo, phù hợp với những cá nhân có thu nhập ổn định và có thể chứng minh được. Còn vay ở công ty tài chính điều kiện dễ dàng hơn chi cần có giấy tờ tùy thân cơ bản như CMND, sổ hộ khẩu, bảng lương,..là có thể có khoản tiền cần thiết đáp ứng nhu cầu tiêu xài.

Hình thức vay tín chấp tại công ty tài chính nhanh, thủ tục dễ dàng nên đánh trung tâm lý người tiêu dùng nhất là giới trẻ. Còn các thủ tục vay ngân hàng lại phức tạp hơn rất nhiều.

Vì sao vay tiêu dùng tại các công ty tài chính lại có sức hút hơn?

Vay tiêu dùng tại công ty tài chính nhanh hơn, bạn dễ tiếp cận với nguồn vốn tiêu dùng nhanh chóng.Các công ty chú trọng đầu tư đội ngũ chuyên hỗ trợ người tiêu dùng, có mặt ở khắp mọi nơi kể cả các trung tâm thương mại, cửa hàng điện máy.

Nhân viên sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn bạn làm thủ tục, hồ sơ.

Về điều kiện vay: Vì hầu hết các vay tín chấp tại các ngân hàng đều phải điều kiện và chứng minh thu nhập để vay vốn, còn công ty tài chính dễ hơn họ đưa ra rất nhiều sản phẩm vay tín chấp phù hợp với những đối tượng khác nhau như vay theo lương, vay theo sim, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay tiền điện, vay theo hợp đồng tín dụng cũ, vay theo sổ hộ khẩu…

Mức lãi suất vay tiêu dùng đa dạng: Lãi suất cho vay tiêu dùng tại các công ty tài chính được điều chỉnh theo mức độ rủi ro của khoản vay và phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng.

Nếu có lịch sử tính dụng tốt thỏa mãn đầy đủ điều kiện tài chính thì sẽ được vay mức lãi suất ưu đãi hơn. Mức lãi suất giữa các công ty cho vay tiêu dùng sẽ cạnh tranh hơn nên người dùng sẽ được hưởng lợi từ điều này.

Tuy nhiên vay tiêu dùng tại công ty tài chính sẽ dễ mang rủi ro hơn so với vay tiêu dùng bằng lương tại ngân hàng. Để được hỗ trợ nhanh, an toàn về thủ tục pháp lý tốt nhất bạn nên đến các ngân hàng uy tín để vay.

Những điều bạn cần quan tâm khi đi vay đó là lãi suất, các khoản phí cùng điệu kiện trả nợ. Đông thời, cũng cần chọn địa điểm có thời hạn cho vay ngắn hạn bởi nếu lựa chọn dài hạn thì rủi ro sẽ cao hơn. Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh để lựa chọn được một dịch vụ phù hợp nhất với nhu cần sử dụng vốn cũng như khả năng trả nợ của chính mình.

Hãy liên hệ với tài chính Hana nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về dịch vụ vay vốn và các kiến thức cũng như kĩ năng vay tiền, chúng tôi sẽ giải đáp kịp thời và nhanh chóng nhất cho bạn.

>>> Xem thêm: Thủ tục vay tiền mua dinh thự ven sông waterpoint

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *