CÒN BAO NHIÊU NGÀY NỮA TẾT? – ĐẾM NGƯỢC ĐẾN TẾT CANH TÝ 2020 – SẮP TẾT!

CÒN BAO NHIÊU NGÀY NỮA ĐẾN TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020?

HÔM NAY: Thứ Ba ngày 17/01/2020 (dương lịch) | 23/12/2019 (âm lịch)
Sắp đến Tết rồi! Chỉ còn…
7
NGÀY
9
Giờ
54
Phút
00
Giây
Tết Nguyên Đán

Lại sắp đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 nữa rồi, nhiều bạn sẽ quan tâm năm 2020 thì Tết âm lịch sẽ rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch? Tết nguyên đán âm lịch 2020 – Năm Canh Tý bắt đầu từ ngày 25/1/2020 dương lịch – tức ngày mùng 1 Tết âm lịch. Bạn cần đổi ngày dương lịch sang âm lịch? 

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày tết quan trọng nhất của người dân Việt Nam. Trong ngày này mọi người sẽ được mặc quần áo mới, được chúc tết nhau và quây quần bên mâm cơm gia đình. Ngày lễ truyền thống của dân tộc ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc mà không phải ai cũng biết.

GIỚI THIỆU VỀ TẾT NGUYÊN ĐÁN – TẾT NGUYÊN ĐÁN LÀ GÌ?

Tết Nguyên Đán còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Tết âm lịch, Tết cổ truyền hoặc Tết năm mới,… Đây là một trong những ngày lễ lớn và có thể nói là quan trọng nhất của người dân Việt Nam ta. Ngoài ra còn có rất nhiều quốc gia Phương Đông khác cũng có ngày Tết âm lịch riêng cho mình.

Thông thường ngày Tết âm lịch sẽ bắt đầu kể từ 7 ngày cuối của tháng cuối trong năm cũ và đến 7 ngày tiếp theo của tháng đầu trong năm mới. Tương ứng với dương lịch là từ ngày 23 tháng chạp đến ngày mùng 7 tháng giêng.

tết nguyên đán

Ý NGHĨA NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN

Tết Nguyên Đán có ý nghĩa đánh dấu ngày đầu tiên của năm mới theo âm lịch. Trong ngày Tết âm lịch mọi người có khoảng thời gian vui chơi, giải trí sau một năm làm việc vất vả. Các thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên mâm cơm, ông bà con cháu chúc tết lẫn nhau để nhận thật nhiều may mắn.

Ngày Tết âm lịch mang nhiều ý nghĩa sâu sắc đối với người dân Việt Nam. Bởi ngày lễ được xem là ngày giao hòa giữa trời đất, các đấng linh thiêng và cả con người. Ngày mà tất cả mọi thành viên trong gia đình có dịp đoàn viên và thể hiện tình yêu thương hiếu thuận. Đây cũng là dịp để bạn nhớ về cội nguồn, cầu duyên và đón tài lộc cho một năm mới tiếp theo.

 

XEM THÊM: Vay tiền qua IPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *