Có nên vay tiền mặt tại ngân hàng  để mua nhà đất?

Nhu cầu mua nhà đất của người dân trong kỳ cuối năm tăng lên khá cao kéo theo yêu cầu về vay tiền để mua nhà đất cũng tăng lên ,nhưng liệu có nên vay tiền mặt để mua nhà và nên vay ở đâu vừa nhanh lại lãi suất thấp thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về bài viết.

 

Có nên vay tiền mặt tại ngân hàng để mua nhà đất? tầm bao nhiêu phần trăm là đủ?

Có nên vay tiền mặt tại ngân hàng để mua nhà đất? tầm bao nhiêu phần trăm là đủ?

Ngay cạnh các thông tin hấp dẫn về vị trí dự án, giá trị nhà , thuận tiện đi kèm thì khoản hỗ trợ vay ngân hàng mua căn hộ với lãi suất khuyến mãi cũng thường đi kèm để thu hút quý khách. Hiện nay có nhiều đơn vị  xác nhận cho vay tiền mặt đến 70 – 80% giá trị căn hộ.

Tuy thế, vấn đề đặt ra đó là liệu có một cá nhân hay gia đình nhỏ nào dám mạnh dạn xuống tiền khi họ mới chỉ tiết kiệm được một khoảng bằng 20 – 30% giá trị căn hộ và bắt buộc phải vay tiền mặt từ 70 – 80% từ ngân hàng?

Anh Dương Hùng (quận Thủ Đức) cho rằng, để vay tiền mặt ngân hàng mua nhà, phải xem xét mức lãi suất, thời gian trả nợ và tổng thu nhập của 2 vợ chồng. Theo anh, để được ngân hàng giải ngân cho vay mua căn hộ thì tổng thu nhập của cặp vợ chồng (có 1 con nhỏ) cần phải từ 22 triệu đồng/tháng trở lên. Đây đó là mức tối thiểu để bảo đảm cho việc sinh hoạt của gia đình và tiền trả ngân hàng hàng tháng.

Lưu ý khi vay tiền mặt ở ngân hàng để mua nhà

Lưu ý khi vay tiền mặt ở ngân hàng để mua nhà

Chuyên gia tài chính Đinh Thế Hiển khuyến cáo, đứng tại góc độ khách hàng thì cần phải xác định nhận xét đời sống sau khi vay ngân hàng mua nhà thế nào. Nếu quý khách hàng chọn mục tiêu tích lũy là chính thì có thể chấp nhận rủi ro, vay vốn 70 – 80% để có tài sản cho mai sau. Ngược lại, nếu chọn theo hướng vừa tích lũy vừa trải nghiệm thì nên nghĩ đến định hướng khác.

Theo ông Hiển, có nhiều gia đình đang lâm vào cảnh chật vật xoay tiền hàng tháng để trả nợ do không có sự chuẩn bị trước về tài chính và định hướng tiết kiệm cho riêng mình. Việc xác định mục tiêu như trên sẽ hạn chế được các trường hợp đó.

Quyết định vay tiền mặt ở ngân hàng mua nhà chỉ thích hợp với những gia đình dám chịu cảnh sống tiết kiệm, cắt giảm nhỏ nhất các nhu cầu vui chơi, du lịch ở 5 – 7 năm. nhấn, nếu chọn vay vốn thì cả hai vợ chồng đều phải có thu nhập để phòng trừ trường hợp người đó “kẹt” thì người kia vẫn có tiền để “chống”. Thêm vào đó, quý khách hàng nên liệt kê ra những khoản có thể cắt giảm phòng khi gia đình khách hàng gặp sự cản trở như thất nghiệp, bệnh tật…

Có nên vay tiền mặt ngân hàng để mua nhà?

Có nên vay tiền mặt ngân hàng để mua nhà?

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM cũng đưa ra 1 số lưu ý với giới đầu tư thứ cấp vay tiền mặt ngân hàng mua nhà. Theo ông, tốt nhất là nên triển khai bằng vốn tự có của mình. Nếu triển khai thông qua vốn vay, cần cần đề cập và đánh giá thật kỹ để tránh rơi vào tình trạng không kiểm soát được trả năng chi trả, gây tác động tiêu cực đến cá nhân cũng như cho phân khúc.

Ông Châu lý giải, mức độ số tiền thu về trên phân khúc hiện nay không cao. ngoài ra, đơn vị đầu tư khi bán cho các đối tượng kinh doanh thứ cấp mua với số lượng nhiều thì luôn có chiết khấu, ở lúc đơn vị đầu tư bán hàng thì người buôn bán thứ cấp chẳng thể nào đạt được nguồn lợi nhuận cao hơn mức đã được chiết khấu.

Chủ tịch khuyến nghị, vay tiền mặt ngân hàng để mua nhà là đầu tư thứ cấp nên tính toán cẩn thận về con số sẽ vay ngân hàng để mua nhà phố Waterpoint Nam Long. Chỉ nên vay dưới 50%, an toàn nhất là 30%. Nếu vay lớn hơn 50%, độ rủi ro là khá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *