Chuẩn bị gì khi đi vay tiền NÓNG?

Bạn hiện đang cần tiền gấp để chi tiêu sinh hoạt, kinh doanh, trả nợ? Bạn muốn vay tiền nóng nhưng lại không thể chờ đợi thủ tục lâu la của các ngân hàng. Thế nhưng, bạn lại băn khoăn không biết cần chuẩn bị gì khi đi vay tiền nóng tại các công ty tài chính tư nhân? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Vay tiền nóng tư nhân thực ra không khó. Chỉ cần bạn đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết thì việc có thể được chấp nhận là điều đơn giản đặc biệt khi bạn có một lịch sử tín dụng tốt thì nó còn dễ dàng hơn.

Chuẩn bị gì khi đi vay tiền nóng

Cần chuẩn bị gì khi đi vay tiền nóng

Để có được hành trang vững chãi nhất trong lần đầu đi vay tiền nóng, hãy thảm khảo một số lưu ý dưới đây, bạn sẽ thuận lợi có được số tiền mình mong muốn.

 Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Có khá nhiều hình thức vay tiền nóng khác nhau trên thị trường. Trong đó, 4 hình thức rất phổ biến đó là : Vay theo lương – theo hóa đơn tiền điện- vay theo hợp đồng tín chấp cũ và vay theo bảo hiểm nhân thọ. Tất cả các hình thức này tựu trung đều lại là vay tín chấp nhanh – hình thức cho vay nhanh nhất hiện nay.

Vì bạn đang có nhu cầu cấp bách về tiền, nên muốn nhanh chóng giải quyết và chủ động trong các thủ tục thì cần nắm vững những thứ cần chuẩn bị cho một khoản vay.  Bạn có thể vào trang web của các công ty tài chính cho vay tín dụng để tìm hiểu về các khoản cho vay nóng, vay tín chấp …, tìm hiểu về các giấy tờ cần thiết trước khi bạn đến giao dịch trực tiếp nhằm tránh việc có thể sẽ phải chạy qua. chạy nhiều lần vì thiếu giấy tờ. Nếu không, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của họ nếu có thắc mắc để được tư vấn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian hay chi phí đi lại rất nhiều đấy.

Tất cả các giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– CMTND

– Sổ hộ khẩu gia đình

– Giấy tờ chứng minh thu nhập

– Giấy tờ xe máy/ ô tô(không cần chính chủ)

Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên chuẩn bị một số tài liệu như hóa đơn tiện ích, bảng kê lương, hợp đồng bảo hiểm.. tùy vào loại hình vay nóng mình lựa chọn

Đọc kỹ hợp đồng và quy trình cho vay nóng

Các điều kiện cho vay nóng là các thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên dịch vụ này có mức lãi suất khá cao. Chính vì thế bạn còn cần phải tìm hiểu chi tiết hợp đồng cho vay về từng điều kiện cụ thể, mức phí phải trả… và tính toán sao cho khả năng tài chính của bạn cho phép bạn trả đủ số tiền mình đã vay.

Cụ thể, bạn cần lưu ý những thông tin quan trọng như điều khoản vay, lãi suất, số tiền thanh toán từng tháng, phí bồi thường, phụ lục, các mức phí liên quan, phương thức thanh toán…. Mọi thứ đều cần chính xác, minh bạch trước khi bạn đặt bút để ký hợp đồng.  Một lưu ý là tất cả thông tin và khoản vay của bạn phải cam kết bảo mật.

Những yếu tố để thẩm định hồ sơ xin vay

Một khi bạn đã hoàn thành việc nộp hồ sơ, công ty tài chính sẽ kiểm định. Tùy thuộc vào việc phân tích yếu tố này, bạn sẽ nhận được một khoản vay với số tiền thế nào, định mức vay và lãi suất.

Thứ nhất, nguồn thu nhập của bạn: Với các khoản vay tiền nóng tiền mặt không thế chấp – được coi là một yếu tố cốt lõi cho các ngân hàng, các tổ chức tín dụng quyết định cho vay bạn hay không. Thu nhập của bạn sẽ phản ánh khả năng có thể trả nợ của bạn bây giờ và trong tương lai. Bạn càng thể hiện sự ổn định về thu nhập của bạn và mức độ tín nhiệm của doanh nghiệp bạn đang làm việc, khoản vay của bạn sẽ càng có nhiều khả năng được chấp nhận.

Nếu như bạn không thể chứng minh thu nhập của mình (trong trường hợp tự làm chủ, nghỉ hưu …) hoặc thu nhập của bạn không ổn định, bạn có thể vay vốn dưới hình thức: dựa vào bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện hoặc theo các hợp đồng thế chấp cũ.

Thứ hai, nơi bạn sinh sống: Điều tiếp theo các ngân hàng/ tổ chức tài chính cần ở bạn là có hộ khẩu hoặc KT3 tại nơi đăng kí. Điều này là cần thiết để các ngân hàng, tổ chức tài chính có thể được thuận tiện cho việc thu hồi nợ. Vì vậy, nếu bạn sống gần chi nhánh của ngân hàng/ công ty tài chính, bạn sẽ có nhiều khả năng vay cao hơn. Ngược lại, nếu như bạn không có một chỗ ở ổn định, khoản cho vay nóng sẽ khó hơn.

Nên chú ý gì khi tham gia dịch vụ vay tiền nóng trong ngày?

Cho vay tiền nóng là dịch vụ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính cá nhân một cách nhanh chóng. Ngay cả chỉ sau 15 phút xem xét,  khách hàng đã có thể nhận được một khoản vay tiền mặt mong muốn. Tuy nhiên, bạn phải biết những điều dưới đây để giảm thiểu rủi ro khi bạn cần một khoản nóng:

Đầu tiên, là bạn nên xem xét cẩn thận số tiền vay và mục đích sử dụng số tiền đó. Lý do là vì lãi suất cho tiền nóng trong ngày là rất cao. Do đó, khách hàng chỉ nên quyết định vay tiền nóng khi họ thực sự cần thiết và không còn cách nào khác. Chắc chắn nó không được khuyến khích bởi vì bạn có thể rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán sau này. Đồng thời hãy lên kế hoạch vay và sử dụng khoản tiền vay hợp lý.

Ngoài ra, khách hàng nên lưu ý đến lựa chọn, hãy đến với một công ty cho vay tiền nóng dài hạn và có uy tín. Các công ty này sẽ có kinh nghiệm để giúp khách hàng lựa chọn các khoản vay có lãi suất hợp lý nhất. Lý do là do thực tế là không ít địa chỉ đang núp dưới cái bóng công ty tư nhân để cho vay nặng lãi, vay tín chấp đen. Và một điều chắc chắn là nếu “lạc” vào những nơi này thì bạn sẽ có khoảng thời gian khốn đốn đấy.

Trên đây là những kinh nghiệm đúc rút được khi đi vay tiền nóng của mình chia sẻ cho mọi người, Hy vọng chúng có ích.

Nếu hiện tại bạn vẫn còn băn khoăn lựa chọn một địa chỉ vay tiền nóng phù hợp thì hãy đến với Tài Chính Hana tại đây. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được những giá trị như ý. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *