Cách vay tiền nhanh nhất tại ngân hàng

Ngày nay các dịch vụ cho vay tại ngân hàng dần trở nên phổ biến, đặc biệt là các dịch vụ cho vay với đa dạng các loại hình như vay tiêu dùng, vay tín chấp, vay kinh doanh. Trong mỗi loại hình lại có những hình thức vay khác nhau như vay thế chấp, vay tín chấp,… câu hỏi đặt ra là cách vay tiền nhanh nhất tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng như thế nào thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.

 

Đâu là cách vay tiền nhanh nhất tại ngân hàng

Đâu là cách vay tiền nhanh nhất tại ngân hàng?

Như đã nhắc, việc vay tiền mặt nhanh đòi hỏi trong trường hợp khách hàng gặp một số vấn đề cần tiền gấp để giải quyết. Vì đó đều là các vấn đề không được lường trước nên quý khách hàng cũng không có nhiều thời kì để chuẩn bị, việc vay tiền nhanh không chỉ đơn thuần là việc ngân hàng có cho vay nhanh hay không mà còn là chuẩn bị hồ sơ thế nào, có phức tạp hay không.

Trong trường hợp bạn cần vay tiền nhanh để giải quyết việc cá nhân, đương nhiên bạn nên chọn loại hình vay tiêu dùng. Trong vay tiêu dùng có hai loại hình đó là vay tiêu dùng tín chấp và vay tiêu dùng thế chấp. Chúng ta cùng tìm hiểu bản chất và sự khác biệt của hai hình thức này để tìm ra cách cách vay tiền nhanh nhất.

 

Các hình thức cho vay tiền nhanh

Các hình thức cho vay tiền nhanh

– Vay tiêu dùng: Vay tiêu dùng là sản phẩm vay vốn của các ngân hàng và những tổ chức tín dụng nói chung, trong đó vốn vay tiêu dùng sẽ được tận dụng vào những mục đích tiêu dùng cá nhân (phân biệt với mục đích kinh doanh). Trong vay tiêu dùng có 2 hình thức vay là vay tín chấp vay thế chấp.

– Vay thế chấp: Vay thế chấp là hình thức vay tiêu dùng trong đó người đi vay bắt buộc phải chắc chắn khoản vay bằng tài sản (gọi đó là tài sản bảo đảm hay tài sản thế chấp).

– Vay tín chấp: Vay tín chấp là hình thức vay tiêu dùng trong đó người đi vay không cần bất kỳ tài sản đảm bảo nào. Ngân hàng dựa hoàn toàn vào tín nhiệm cá nhân để cấp vốn cho người đi vay.

Như vậy điểm đặc biệt cơ bản bậc nhất giữa vay thế chấp và vay tín chấp đó là tài sản bảo đảm. Do có thêm điều khiển thẩm định tài sản đảm bảo nên khi vay thế chấp thường mất thời gian lâu hơn so với vay tín chấp. vì thế, trong trường hợp bạn cần vay tiền gấp, vay tín chấp đó là sự lựa chọn phù hợp hơn. Hồ sơ vay tín chấp đơn thuần hơn không hề ít so với vay thế chấp, thời gian phê duyệt giải ngân cũng nhanh hơn, không ít ngân hàng chỉ mất 1 – 2 ngày hoặc thậm chí vài giờ đồng hồ.

 

Quy trình cho vay tín chấp nhanh nhất của ngân hàng

Quy trình cho vay tín chấp nhanh nhất của ngân hàng

Như đã nhắc bên trên, vay tín chấp được cho là mô hình vay tiền nhanh nhất ở những hình thức vay tiêu dùng. Nếu có nhu cầu vay tín chấp, quý khách hàng có thể tham khảo quy trình cho vay tín chấp tại các ngân hàng dưới đây.

 

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp

Để giảm thiểu rủi ro khi cho vay, các ngân hàng sẽ cho rằng xét sơ bộ về khả năng tài chính cũng như mục đích khai thác vốn của quý khách hàng. Hiện có nhiều mô hình vay tín chấp như vay tín chấp theo lương, theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc theo hóa đơn điện,… những giấy tờ thủ tục khách hàng cần chuẩn bị có thể bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước.
  • Hộ Khẩu/Sổ tạm trú dài hạn KT3.
  • Bảo hiểm nhân thọ (Nếu vay theo bảo hiểm nhân thọ).
  • Bảng lương (Nếu vay theo lương).
  • Hợp đồng lao động hoặc đơn xác nhận công tác (Nếu vay theo lương).
  • Các tài liệu đó là căn cứ để ngân hàng thẩm định hồ sơ vay trong bước sau.

Bước 2: Thẩm định đơn xin vay

Khi thẩm định hồ sơ vay vốn, sẽ có một số vấn đề mà ngân hàng hàng đầu nhận xét xét danh tiếng bao gồm: khả năng tài chính, địa danh cư trú và lịch sử tín dụng.

khả năng tài chính: khả năng tài chính là nhân tố được xem xét danh tiếng vì nó liên quan trực tiếp đến khả năng trả nợ, quyết định mức độ rủi ro của khoản vay. Nếu quý khách hàng vay tín chấp theo lương, việc chức minh khả năng tài chính sẽ được thực hiện bằng việc nộp các giấy tờ liên quan đến lương như sao kê lương (nếu nhận lương chuyển khoản), bảng lương (nếu nhận lương thông qua tiền mặt).

Địa danh cư trú: Đây là cơ sở để ngân hàng xác minh cụ thể hơn và đảm bảo hơn cho mức độ uy tín của quý khách hàng. Thông thường các người trong ở nhà cùng bố mẹ hoặc thường trú sẽ được hàng đầu hơn. những khách hàng tạm trú cần có xác nhận hoặc KT3 (sổ tạm trú dài hạn) trên 6 tháng. Việc thường xuyên di chuyển nơi cư trú sẽ là 1 bất lợi không nhỏ nếu bạn muốn vay tín chấp.

Lịch sử tín dụng: Việc xem xét lịch sử tín dụng trên hệ thống CIC của khách hàng là điều bắt buộc tại quy trình phê duyệt hồ sơ vay vốn của bất kỳ ngân hàng nào. Nếu khách hàng được xếp vào nhóm một tức có lịch sử tín dụng tốt thì khả năng vay của bạn sẽ cao, ngược lại nếu khách hàng bị xếp từ nhóm 2 đến nhóm 5, khách hàng sẽ khó được vay vốn hơn.

Tuy, vay tín chấp được cho là mô hình vay tiền nhanh nhất nhưng thời gian phê duyệt có nhanh hay không và hồ sơ có đủ điều kiện hay không lại là một chuyện khác, điều đó phụ thuộc nhiều vào ngân hàng cho vay cũng như điều kiện của từng quý khách hàng.

 

Bước 4: quyết định mang lại vay

Chuyên viên tư vấn tiếp tục nộp hồ sơ và báo cáo thẩm định mang đến cán bộ xét duyệt nhằm kiểm tra, suy nghĩ và tái thẩm định (nếu cần thiết) và trình lên giám đốc duyệt. khi đó giám đốc tiếp tục căn cứ vào hồ nước sơ và report thẩm định của các cẩm để cân nhắc việc đến hay là không nếu như duyệt thì chuyên viên tín dụng tiếp tục thông tin và tiến hành gặp mặt người mua để ký hợp đồng vay tín chấp.

 

Bước 5: Ký hợp đồng và giải ngân

Trước khi giải ngân, người đi vay và ngân hàng sẽ có thỏa thuận với nhau và được ghi lại bằng văn bản đó là hợp đồng tín dụng. Thực ra, hợp đồng tín dụng đã có mẫu sẵn, bạn chỉ cần đọc kỹ và hỏi rõ các lý do khoản để đảm bảo quyền lợi.

Sau khi được giám đốc phê duyệt thì phòng kế toán có trách nhiệm giải ngân khoản vay tiêu dùng tới giới đầu tư.

 

Bước 6: Thu nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới

Thu nợ khi tới hạn đó là việc làm hàng tháng của ngân hàng bao gồm 1 phần khoản vay gốc và số tiền lãi. Số tiền này đã được thỏa thuận và quy định rõ trong hợp đồng đã ký trước đó. Cách vay tiền nhanh nhất này cần lưu ý đối với một số trường hợp trả nợ trễ hoặc trả không đủ thì ngân hàng sẽ xem xét tiềm năng kinh tế của quý khách hàng để có các phán quyết tín dụng mới phù hợp.

 

 

 

Xem thêm: 4 lưu ý cần biết trước khi vay tiền tư nhân tại Hà Nội

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *