Cách tiêu tiền thông minh nhất cho bạn và gia đình

Kiếm tiền là điều không hề dễ, nhưng để tiêu tiền một cách hợp lý là điều không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được. Có những người đã bỏ ra khá nhiều công sức kiếm từng đồng nhưng họ lại không biết được cách sử dụng theo đúng khoa học, và thậm chí là phung phí một cách quá ta. Vậy phải làm như thế nào thì chúng ta có được cách quản lý và sử dụng tiền của mình với những lợi ích tốt nhất? Hãy cùng Công ty Tài chính HaNa trải nghiệm về những cách tiêu tiền thông minh nhất nhé.

Cách tiêu tiền thông mình nhất

Cách tiêu tiền hiệu quả trong gia đình

Hiểu được lương không đồng nghĩa với tiền tiết kiệm:

Việc bạn giữ được bao nhiêu tiền luôn quan trọng hơn là kiếm được bao nhiêu tiền. Rất nhiều người đã không hiểu được chân lý đơn giản này, lương cao nhưng không đồng nghĩa với giàu có, và bên cạnh đó lương thấp cũng chẳng khiến cho bạn nghèo đi. Vấn đề tất cả đều nằm ở cách bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền từ số đó mà thôi.

Không nên lạm dụng vào thẻ tín dụng:

Thẻ tín dụng chính là cạm bẫy ngọt ngào, khiến cho bạn dễ dàng bị mắc nợ vay quay cuồng với việc phải trả lãi. Chính vì thế, hãy sử dụng tiền mặt và hạn chế việc quét thẻ, còn nếu sử dụng thẻ thì hãy nhớ trả hết càng sớm càng tốt.

Hãy sống dưới mức thu nhập, thay vì bằng thu nhập:

Cách tốt nhất để bạn luôn tự chủ được tài chính của mình là nên tiêu ít hơn với khả năng bạn kiếm được ra số tiền đó.

Nắm rõ thói quen chi tiêu hàng ngày:

Nếu bạn đã hiểu rõ mình thường cần phải chi tiêu những việc gì, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được túi tiền của mình. Mục tiêu chính là chi tiêu cho những thứ quan trọng, và cắt giảm đi những hoạt động còn lại, nếu trừ khoản tiết kiệm đi, thì bạn không cần phải lo lắng về việc lập ngân sách nữa. Bởi khi đó bạn chỉ được tiêu trong số tiền còn lại.

Cách tiêu tiền thông minh nhất

Nắm rõ cách chi tiêu hằng ngày

Tự động hoá mọi thứ:

Điều tốt nhất để tiết kiệm nhiều hơn, chống nộp phí muộn, giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng và kiểm soát được mọi thứ là tự động hoá chúng càng nhiều càng tốt.

Chỉ đúng cho các khoản mua sắm lớn, Bạn có thể phóng tay cho những chiếc túi hàng hiệu, hay những món đồ uống đắt đỏ. Nhưng giới chuyên gia cho rằng các khoản chi lớn cần thiết nhất là cho nhà cửa và phương tiện đi lại.

Mua bảo hiểm đầy đủ

Mọi chuyện đều có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Vì thế, đừng tiếc những khoản bảo hiểm cho sức khỏe, nhà cửa hay xe cộ. Chúng sẽ giúp bảo vệ tài sản cho bạn.

Mỗi năm tiết kiệm thêm một ít

Khi mở tài khoản tiết kiệm, bạn đừng cố định khoản tiền mình đóng vào đó. Giả sử, nếu được tăng lương, bạn cũng nên tăng số tương ứng vào tài khoản của mình. Đây chính là cách gây dựng tài sản chắc chắn nhất.

Chọn hàng xóm và bạn bè thật thông minh

Con người và hành động của bạn là tấm gương phản chiếu những người bạn tiếp xúc thường xuyên. Vì thế, hãy qua lại với những người có thể giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn.

Nói chuyện với người khác để tìm lời khuyên

Đừng giữ khư khư vấn đề cho riêng mình và tự tìm cách giải quyết. Hãy kể với người thân, vợ hoặc chồng, hay bạn bè để họ giúp bạn. Đừng để vấn đề kéo dài và trầm trọng lên.

Tìm hiểu thêm: Làm gì để giàu có khi không nghề nghiệp, không trình độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *