BITCOIN LÀ GÌ? – NHỮNG BÍ MẬT BẠN CẦN BIẾT!

Bạn có biết chỉ có 8% tiền trên toàn thế giới là tiền mặt. 92% còn lại chỉ là con số trên máy tính?

Bitcoin là TIỀN! Nó giống như giống như đồng đô la (dollar) hay VNĐ, đồng Yen, đồng Euro vậy. Bit coin cũng chính là một loại tiền tệ.

bitcoin là gì

                                                   Bạn biết gì về “tiền ảo”

Bitcoin khác biệt ở chỗ nó không được tạo ra bởi bất cứ một quốc gia hay nhà nước nào, mà được tạo ra từ một mạng lưới kết nối các máy tính trên khắp thế giới.

>> ĐĂNG KÍ NHẬN TIỀN CHƠI BITCOIN <<

ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐỒNG BITCOIN

Bitcoin là 1 loại tiền thật, nó là tiền điện tử, không phải tiền ảo.

 • Bitcoin do 1 cá nhân (tổ chức) giấu tên đưa ra sáng kiến nhằm cách mạng hóa vấn đề giao dịch, thanh toán toàn cầu.
 • Khi bạn muốn sử dụng bit coin, bạn cần đăng ký 1 ví bitcoin để lưu trữ, 2 ví phổ biến được đông đảo người sử dụng nhất là Blockchain và Coinbase
 • Bitcoin cũng có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên ưu nhiều hơn nhược nhiều lần.
 • Ở Việt Nam và 1 số nước trên thế giới, đòng tiền này chưa được pháp luật bảo vệ, tuy nhiên nó được khá đông người đang sử dụng & các ngân hàng đang đề xuất nghiên cứu ứng dụng Bitcoin
 • Nhiều quốc gia chấp thuật và khyến khích sử dụng bitcoin(các nước Nhật Bản, EU, Bắc Mỹ)
 • Không thể biết tiền bit coin sẽ lên hay xuống giá trong tương lai, nếu ko có gì biến động đến đồng tiền điện tử, nó sẽ lên giá vì có nhiều người sử dụng
 • Trải qua nhiều khó khăn và gièm pha, bit coin vẫn sống và ngày càng trở nên phổ biến. Các báo lớn trên thế giới thời gian gần đây đều đưa tin tốt cho đồng tiền này.

Tại sao Bitcoin lại có giá trị? giá trị thực của chúng là gì?

Nhiều lầm tưởng rằng giá trị của Bitcoin được tính bằng số tiền được quy đổi ra được từ nó, hay nói cách khác giá trị của một Bit coin quy ra USD, Yen, Euro, VNĐ … Thật sự thì đó không phải là giá trị đích thực của Bit coin, nó chỉ là một mức giá, một hệ quả có được từ quy luật cung cầu.

Vậy thì giá trị THỰC SỰ của Bitcoin nằm ở đâu?

Xin trả lời: giá trị của nó nằm ở các mạng lưới –  nơi mà bạn muốn tham gia vào thì bạn phải có những đồng xu Bitcoin. Tưởng tượng những đồng xu này nó giống như một cổ phiếu của một công ty (chỉ có điều là ở đây không có cty nào). Khi càng nhiều người muốn mua cổ phiếu đó thì tất nhiên giá cổ phiếu phải tăng.

bitcoin

bitcoin là ảo nhưng giá trị là thật

Giá trị của nó nằm trong sự hữu dụng, an toàn, bảo mật trong công việc thanh toán, mua bán, không một nhà bank, nhà nước, cty nào can thiệp, một ý tưởng thiên tài trở thành sự thật lần đầu tiên trong lịch sử loài người.

Dù chơi bất cứ thì gì thì trước tiên bạn phải hiểu luật chơi của nó mới có thể nắm chắc được phần thắng trong tay. Bitcoin có thể khiến bạn giàu lên một cách nhanh chóng nhưng cũng có thể khiến bạn trắng tay trong phút chốc.

Bitcoin không dành cho những người không biết gì. Giá trị thực của Bitcoin không phải là giá của nó, nhưng tiềm năng và tiềm năng của nó. Nhiều người không biết gì nhìn giá của nó và nói bong bóng, oh, ảo tiền, oh không … Những người đó sẽ là những người bỏ lại phía sau. Chúng tôi đã bị bỏ lại phía sau cuộc đời của chúng tôi, và cơ hội là một ngàn năm theo nghĩa đen.

Ưu điểm của đồng bitcoin

 • Thuận tiện trong giao dịch: 

  Nếu bạn nhận thấy bất kỳ trung gian, họ có một giới hạn về việc chuyển nhượng và nhận tiền trong ngày. Nhưng không có xu, bạn có thể gửi một số lượng không giới hạn của bitcoins cho bạn bè và người thân của bạn. Dù họ ở đâu trên thế giới. Và bạn có thể gửi bất kỳ lúc nào, không ai có thể quản lý số tiền bạn gửi. Giao dịch Bitcoin, là một hình thức đơn giản hơn so với đầu tư chứng khoán. Nhà đầu tư chỉ cần mua đồng tiền từ việc trao đổi và lưu trữ trong ví của họ. Trong khi một số trao đổi yêu cầu thông tin cá nhân đối với các quy định của KYC, những điều khác cho phép thực hiện các lệnh ẩn danh.

 • Tính thanh khoản cao:

  Bitcoin được coi là một trong những loại tài sản có tính thanh khoản cao nhất trong thị trường tài chính bởi hệ thống trao đổi Bit coin toàn cầu, nền tảng kinh doanh, và môi giới.

 • An ninh và bảo mật:

Mỗi giao dịch có thể được thực hiện và hoàn thành mà không có bất kỳ thông tin cá nhân. Thông tin giao dịch được hiển thị nhưng danh tính của bạn là hoàn toàn bí mật.

 • Không thể giả mạo:

Chi phí kiểm tra chất lượng vàng là rất cao, nhưng việc xác minh đồng tiền Bit không tốn kém gì, và đúng là bitcoin không thể giả mạo vì nó không tồn tại dưới dạng vật chất.

 • Chi phí giao dịch cực thấp :

  Không có bất kỳ trung gian, chỉ phí xử lý giao dịch, nhưng nó không phải là giá trị nhiều.

 • Bảo vệ môi trường :

  Không có hóa chất in hoặc giấy. Hệ thống xử lý máy tính Bitcoin tiêu thụ ít điện hơn so với hệ thống tài chính hiện tại.

 • Tiềm năng thương mại điện tử :

  Tất cả các giao dịch bitcoin hoàn toàn vô danh và không thể bị đảo ngược, vì vậy đối với nhân viên bán hàng họ có thể yên tâm về gian lận.

Đầu tư Bitcoin thế nào?

Có rất nhiều cách để đầu tư vào Bitcoin nhưng phổ biến nhất là mua bán. Trên thực tế không có gì là phức tạp, chỉ cần đặt một số tiền mặt để mua đồng xu Bit. Sau đó, chỉ cần chờ giá tiền xu, bán lợi nhuận, như đầu tư vàng, nhưng biến động giá Bitcoin vượt xa vàng.

Vào đầu tháng 3, đồng tiền Bit đã từng là chủ đề chính cho các báo điện tử, đặc biệt là tin tức tài chính. Bất cứ khi nào giá mỗi bit tiền xu được cho là bằng một ounce vàng, thì mỗi đồng xu có giá trị 1280 đô la. Sau đó, nó đã giảm xuống còn 935 đô la vào ngày 24 tháng 3 năm 1974, kể từ ngày Bit xu tiếp tục tăng. Bây giờ, mỗi đồng có giá trị hơn 3 ounce vàng.

Nếu có ai đầu tư vốn vào ngày 24/3/2017, cho đến nay đã có lãi nhiều hơn 4 lần. Nếu bạn đầu tư từ năm 2010, chỉ cần đặt 100.000 đồng để đầu tư, bây giờ đã có 114.5 tỷ đồng.

Năm 2010 bỏ 100.000 VNĐ mua bit coin thì hôm nay bạn đã có 114,5 tỷ

Nếu nó vượt quá mức 100.000 đô la trong 10 năm tới có thể xảy ra, hôm nay bạn đầu tư không phải là muộn, bây giờ tiêu 10 triệu, 10 năm để thu thập 500 triệu đồng, có đáng không?

Nhu cầu thị trường cao với Bitcoin đảm bảo cho nhà đầu tư một tương lai tươi sáng. Bởi vì đồng tiền Bit, trên lý thuyết, là một đồng tiền giảm phát. Giá trị của bit tiền xu sẽ tiếp tục tăng cho đến khi cung cấp tối đa.

Các cách đầu tư BITCOIN

Trước khi bạn có thể đầu tư đồng xu, bạn cần một thứ gì đó để nhận và lưu trữ một đồng tiền, được gọi là “ví tiền Bitcoin”. Làm thế nào để tạo một ví tiền rất đơn giản, bạn có thể tạo trên Blockchain.info hoặc trên Coinbase, đây là sự lựa chọn tốt nhất. Một khi bạn đã tạo ra ví của bạn, bạn có thể đào tiền xu ngay.

Có 2 cách chơi bitcoin  phổ biến nhất:

Tự đào coin: Bạn có thể hiểu điều này là mua một bộ các cấu hình máy tính mạnh mẽ (được gọi là “trâu”) để chạy phần mềm giải quyết các thuật toán tiền xu của Bit với mỗi thuật toán giải quyết rằng bạn có khai thác một lượng Bitine oin nhất định, Bitcoin thuộc về bạn.

Đầu tư cho nhận: Cách thức hoạt động giống như cho vay tiền, nhiều cá nhân hoặc tổ chức xây dựng một hệ thống, một trang web cho phép bất cứ ai gửi tiền vào họ, và họ sẽ trả lãi theo tỷ lệ phần trăm của tiền. Bạn đầu tư, có thể họ sử dụng tiền của bạn để vận hành máy đào hoặc làm bất cứ điều gì khác, bạn không cần phải biết nó, công việc của bạn chỉ là để gửi vào đó và nhận được sự quan tâm hàng tháng. Giống như tiền gửi ngân hàng. Tuy nhiên, đầu tư này khá rủi ro

Đầu tư mua bán Bitcoin nói chung là vậy, tuy nhiên nhiều người lại phân chia thành 2 kiểu đầu tư:

 • Thứ nhất là đầu tư ngắn ngắn hạn (chơi lướt sóng)

 •  Thứ 2 là đầu tư dài hạn.

NGUỒN VỐN CẦN CÓ ĐỂ CHƠI BITCOIN

Với một kế hoạch đầu tư bitcoin hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể làm chủ thị trường chỉ với 5 triệu đồng làm vốn sau 4 tháng.

Nếu bạn xác định kiếm tiền dài hạn, bạn phải đầu tư ban đầu từ 30 đến 40 triệu vào công cụ Bitcoin. Nếu bạn làm việc chăm chỉ hơn một tháng, bạn có thể lấy lại vốn của bạn và kiếm được lợi nhuận.

Lời khuyên cho người mới chơi

 • Bắt đầu với số lượng ít

 • Đừng trữ tiền lâu ở các sàn giao dịch

 • Thường xuyên theo dõi tin tức về Bitcoin

Làm sao để bảo vệ bitcoin của bạn?

Với tài khoản BitCoin, bạn có thể gửi và nhận tiền cho bất cứ ai trên thế giới từ máy tính của bạn mà không phải sử dụng bất kỳ dịch vụ ngân hàng nào. Vì vậy, vấn đề an ninh cần phải được đặt rất cao.

Hãy áp dụng các cách này để bảo mật tốt hơn:

 • Sử dụng 2 ví

 • Đổi tên file của ví điện tử

 • Mã hóa file ngân hàng điện tử

 • Sao lưu file Bank Wallet

Tiềm năng của đồng tiền Bit coin trong tương lai là vô cùng lớn, có thể đây là một cơ hội tốt để cho bạn đổi đời. Đừng bỏ qua vì có thể bạn sẽ hối tiếc. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *