BITCOIN LÀ GÌ? – NHỮNG BÍ MẬT BẠN CẦN BIẾT!

Bạn có biết chỉ có 8% tiền trên toàn thế giới là tiền mặt. 92% còn lại chỉ là con số trên máy tính?

Bitcoin là TIỀN! Nó giống như giống như đồng đô la (dollar) hay VNĐ, đồng Yen, đồng Euro vậy. Bit coin cũng chính là một loại tiền tệ.

bitcoin là gì

                                                   Bạn biết gì về “tiền ảo”

>> ĐĂNG KÍ NHẬN TIỀN CHƠI BITCOIN <<

Vì sao châu Âu chấp nhận Bitcoin là tiền tệ?

Không phải ngẫu nhiên mà Tòa án liên minh châu Âu chấp nhận Bitcoin là một loại tiền tệ. Sau 6 năm tồn tại, Bitcoin không chỉ được sử dụng bởi người tiêu dùng, các doanh nghiệp ở châu Âu mà ngay cả các Ngân hàng châu Âu cũng chấp nhận thanh toán qua Bitcoin. Họ cho rằng cần một thứ gì đó giống như tiền mặt để giao dịch thông qua Internet, từ đó tạo ra những dịch vụ mới.

Tây Ban Nha là một ví dụ điển hình khi hầu hết các ngân hàng đều quan tâm và đã sẵn sàng để sử dụng Bitcoin. Họ cho rằng đó là một công cụ tốt, không thông qua các khâu trung gian, giảm chi phí mà nhanh chóng, thuận tiện. Mọi giao dịch Bitcoin đều được ghi vào một “cuốn sổ” có tên là “block chain” với số trang được coi là vô hạn. Chính vì vậy, cùng với những hệ thống phần mềm quản lý khác, các nhà lập pháp châu Âu đã tin tưởng rằng sẽ kiểm soát được Bitcoin.

Vai trò của Bitcoin càng được khẳng định khi các một số kinh tế lâm vào khủng hoảng như cuộc khủng hoảng tại cộng hoà Cyprus hay Hy Lạp khiến tiền nội tệ mất giá, người ta thấy các giao dịch Bitcoin lại gia tăng đột biến vì được cho là ổn định hơn.

Thực tế, không có luật quốc tế quy định về Bitcoin. Mỗi quốc gia liên quan đến Bitcoin khác nhau và những quy định liên tục phát triển nhằm kiểm soát các giao dịch tiền ảo này.

Tại sao Bitcoin lại có giá trị? giá trị thực của chúng là gì?

Nhiều lầm tưởng rằng giá trị của Bitcoin được tính bằng số tiền được quy đổi ra được từ nó, hay nói cách khác giá trị của một Bit coin quy ra USD, Yen, Euro, VNĐ … Thật sự thì đó không phải là giá trị đích thực của Bit coin, nó chỉ là một mức giá, một hệ quả có được từ quy luật cung cầu.

Vậy thì giá trị THỰC SỰ của Bitcoin nằm ở đâu?

Xin trả lời: giá trị của nó nằm ở các mạng lưới –  nơi mà bạn muốn tham gia vào thì bạn phải có những đồng xu Bitcoin. Tưởng tượng những đồng xu này nó giống như một cổ phiếu của một công ty (chỉ có điều là ở đây không có cty nào). Khi càng nhiều người muốn mua cổ phiếu đó thì tất nhiên giá cổ phiếu phải tăng.

bitcoin

bitcoin là ảo nhưng giá trị là thật

Giá trị của nó nằm trong sự hữu dụng, an toàn, bảo mật trong công việc thanh toán, mua bán, không một nhà bank, nhà nước, cty nào can thiệp, một ý tưởng thiên tài trở thành sự thật lần đầu tiên trong lịch sử loài người.

Dù chơi bất cứ thì gì thì trước tiên bạn phải hiểu luật chơi của nó mới có thể nắm chắc được phần thắng trong tay. Bitcoin có thể khiến bạn giàu lên một cách nhanh chóng nhưng cũng có thể khiến bạn trắng tay trong phút chốc.

Bitcoin không dành cho những người không biết gì. Giá trị thực của Bitcoin không phải là giá của nó, nhưng tiềm năng và tiềm năng của nó. Nhiều người không biết gì nhìn giá của nó và nói bong bóng, oh, ảo tiền, oh không … Những người đó sẽ là những người bỏ lại phía sau. Chúng tôi đã bị bỏ lại phía sau cuộc đời của chúng tôi, và cơ hội là một ngàn năm theo nghĩa đen.

Lời khuyên cho người mới chơi

  • Bắt đầu với số lượng ít
  • Đừng trữ tiền lâu ở các sàn giao dịch
  • Thường xuyên theo dõi tin tức về Bitcoin

Tiềm năng của đồng tiền Bit coin trong tương lai là vô cùng lớn, có thể đây là một cơ hội tốt để cho bạn đổi đời. Đừng bỏ qua vì có thể bạn sẽ hối tiếc. Chúc bạn thành công!

Tin tức khác: Bảng giá xe máy Honda, Yamaha, Suzuki mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *