Bí quyết kiếm bạc triệu từ công việc Freelancer

Bạn đã từng nghe cụm từ – kiếm tiền Freelancer? Bạn đã thấy một người bạn của mình kiếm được bạc triệu mỗi tháng. Bạn cũng muốn bắt đầu công việc này nhưng lại không hiểu rõ về nó. 

Bạn có biết chơi bitcoin cũng là một cách để Freelancer kiếm tiền? Tìm hiểu về bitcoin tại đây

Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn!

Freelancer là gì?

công việc Freelancer

Freelancer được hiểu nôm na là những người làm việc tự do. Tức là, họ sẽ vẫn lầm thuê cho một công ty, tổ chức hay cá nhân nào đó những hoàn toàn tự do về thời gian. Các công việc này thường không có cam kết lâu dài, tất cả các giao dịch đều dựa trên thoả thuận giữa bên thuê và người làm Freelancer nên rất thoải mái, không có nhiều áp lực . 

Ưu điểm của công việc tự do:

  • Hoàn toàn có thể kiếm tiền như những người làm việc công sở thậm chí mức lương còn cao hơn
  • Làm việc ở bất cứ nơi nào bạn muốn
  • Thời gian linh hoạt
  • Không bị kiểm soát chặt chẽ bởi cấp trên
  • Có nhiều cơ hội phát triển bản thân

Xem thêm: Mua máy hút ẩm sharp chính hãng

Làm sao để bắt đầu một công việc Freelancer

Các công việc Freelancer không yêu cầu người làm có mặt tại nơi làm việc, mọi trao đổi đều thông qua mạng internet. Vì vậy, bạn bắt cuộc phải có cho mình một công cụ kết nối mạng là chiếc máy tính/ laptop. 

Bên cạnh đó, điều tối cần thiết là một Freelancer cần phải có những kỹ năng thành thạo về lĩnh vực mình làm. Bởi phải có kỹ năng thì mới có người thuê. Do đó, nếu bạn muốn bắt đầu công việc này, trước hết hãy chuẩn bị cho mình ít nhất một kỹ năng ( ví dụ: viết lách, design, dịch thuật, lập trình, marketing online…)thông qua quá trình học tập và trải nghiệm ngoài xã hội. 

Đọc thêm: Top 10 công việc kiếm thêm thu nhập vào buổi tối cho năm 2018

Thu nhập trung bình của một Freelancer

Là một công việc tự do tựu chung những ngành nghề vô cùng đa dạng nên thu nhập của mỗi freelancer thường không giống nhau. Điều này ảnh hưởng do nhiều yếu tố. 

” Biến động” là từ chỉ chung cho thu nhập của nghề này. 

Có khá nhiều trường hợp một Freelancer có thể kiếm đến vài nghìn đô một tháng nhưng cũng có những người chỉ đơn giản coi đó là việc làm thêm kiếm vài triệu. Thông thường loại đầu tiên thường rơi vào những người làm việc cho công ty nước ngoài, hoặc họ dành gần như full thời gian cho công việc này. 

Mức thu nhập khi làm việc tư do cũng tự do bạn quyết đinh. Tuy nhiên, hãy đánh giá đúng giá trị của bản thân để đảm bảo bạn không bán thời gian và công sức một cách rẻ mạt. 

Bí quyết tăng thu nhập tối đa cho Freelancer

Freelancer không phải một công việc đơn giản. Thị trường hiện nay vô cùng cạnh tranh và không phải ai theo đuổi nghề này cũng đảm bảo được thu nhập của bản thân. Tuy nhiên, vẫn có những bí quyết thành công cho bất cứ ai cần. 

Thứ nhất, biết giá trị của bản thân: Khách hàng thường muốn trả giá khi đàm phán. Hãy cân nhắc xem mức lương được trả đã phù hợp với năng lực của bản thân chưa, nếu chưa đừng ngại nói lên mức mình muốn. 

Thứ hai, nghiêm túc trong công việc: Freelancer Free về thời gian nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được quyền buông thả công việc của mình. hãy nghiêm túc với nó, xem nó như công việc chính mà làm một cách thực sự tâm huyết. Điều đó khiến bạn thành công. 

Thứ ba, sắp xếp thời gian: Xếp được một thời gian biểu khôn ngoan sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc tối ưu hoá công việc. Vì vậy, đừng ngại bỏ chút thời gian vào nó nhé. 

Thứ tư, làm rõ mọi yêu cầu từ phía khách hàng: Đôi khi khách hàng sẽ đưa ra những yêu cầu oái oăm. Nếu có bất cứ điều gì không đồng ý, nên ngừng lại làm rõ với nhau để đưa ra quyết định rõ ràng nhất. 

Thứ năm, tạo một mạng lưới khi làm việc: Người làm Freelancer ở Việt Nam rất nhiều, hãy tham gia cùng mọi người để tạo ra một công đồng chia sẻ kiến thức, kỹ năng. Điều này không chỉ khiến trình độ của bạn được nâng cao mà còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các công việc phù hợp với bản thân. Nếu có thể hãy làm thân với một số người có tiếng tăm, họ sẽ là cây đèn đường dẫn lối thành công của bạn. 

Thứ sáu,giữ lại mọi thứ. Mọi thứ về công việc bạn đều cần lưu lại để đảm bảo an toàn cũng như tránh bất cứ điều gì xung đột không cần thiết về sau. 

Bên cạnh những điều trên, bạn cũng có thể nâng cao hơn bằng cách tập hợp những người đồng chí hướng làm việc theo một team chuyên nghiệp. Nếu mỗi người đảm nhận vai trò khác nhau đồng thời hỗ trợ nhau trong công việc thì mức thu nhập có thể tăng lên rất nhiều. 

Freelancer là một công việc tốt với những ai thực sự muốn theo đuổi nó. Thế nhưng, không có bữa cơm nào là miễn phí, khi quyết định làm công việc này, hãy chắc chắn mình đã có đủ hành trang cho nó. Chúc bạn thành công. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *