7 chìa khóa giúp bạn tiêu tiền thông minh

Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền, việc giữ được bao nhiêu mới là cốt yếu sẵn sàng giúp bạn trở thành một người giàu có. Để làm được điều đó trước tiên cần nắm vững 7 nguyên tắc sống còn – những điều mà người thành công luôn làm sau đây

  1. Lương kiếm được KHÁC tiền tiết kiệm

Việc bạn có thể sở hữu được bao nhiêu tiền không đồng nghĩa với việc lương bạn cao bao nhiêu. Đây là nguyên lý đơn giản những không phải ai cũng hiểu hết.

Lương cao không đồng nghĩa với việc bạn GIÀU CÓ

7 chìa khóa giúp bạn tiêu tiền thông minh

Tiết kiệm là điều cần thiết để bảo đảm cuộc sống

Rất nhiều người có đồng lương trung bình những họ vẫn cảm thấy dư giả và ngươc lai cũng rất nhiều người lương cao nhưng lúc nào cũng thiếu thốn. Bởi vì sao? Vì họ không biết cách tiêu pha cho những thứ thực sự cần thiết. Vấn đề ở đây là bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu từ lương của mình!

  1. Lên kế hoạch chi tiêu

Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền đồng thời đảm bảo sự tư chủ về tài chính cho bạn là TIÊU ÍT HƠN THU NHẬP. Sẽ không quá khó khăn đâu nếu bạn lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Hãy xác định trước những khoản cần chi hơn là đến lúc cần là chi, như vây bạn sẽ kiểm soát được lượng tiền của mình

Nắm rõ thói quen chi tiêu giúp bạn có được kế hoạch tốt nhất và không lo lắn về tài chính nữa.

  1. Mua sắm lớn- cần nhưng không quá

Tiết kiêm chi tiêu không đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sống tằn tiện, khổ sở. Bạn vẫn hoàn toàn nên có những khoản chi lớn như chi cho nhà cửa và phương tiện đi lại. Tuy nhiên không nên vung tiền quá trớn nếu không cần thiết, ví dụ chi cho một chiếc túi xách hàng hiệu hay ăn uống đắt tiền quá thương xuyên. Nó không chỉ khiến bạn không giữ được tiền mà còn tạo ra thói quen tài chính không hề tốt.

Đọc thêm: bí kíp săn hàng cuối năm

  1. Không lạm dụng thẻ tín dụng

Hãy dùng tiền mặt, đừng quẹt thẻ..

Khi không nắm rõ số tiền mình chi tiêu trong thẻ, bạn rất dễ dính vào cạm bẫy ngọt ngào mang tên thẻ tín dụng. Rất nhiều người đã và đang quay cuồng với đống nợ, lãi do nó tạo ra. Vì vậy chỉ dùng thẻ khi cần thiết thôi nhé.

Tuy nhiên, hãy linh động vì cũng có lúc bạn nên dùng điện khoản tiền tự động từ tài khoản ngân hàng như nộp các khoản phí ( tiền điện, tiên nước, mạng..) giúp bạn không phải lo lắng việc quên không đóng tiền làm cản trở các hoạt động trong cuộc sống.

  1. Mua bảo hiểm đều đặn

Hãy đảm bảo cho bản thân mình bằng cách mua bảo hiểm thường xuyên. Mọi chuyện có thể xảy ra không báo trước nên đừng tiếc những khoản bảo hiểm cho sức khỏe, nhà cửa hay xe cộ. Chúng sẽ giúp bạn an tâm hơn

7 chìa khóa giúp bạn tiêu tiền thông minh 2

Hạn chế dùng thẻ tín dụng và đừng tiếc tiền bảo hiểm.

  1. Giữ tiền hàng tháng, hàng năm bằng tài khoản tiết kiệm

Đừng ngại mở một tài khoản tiết kiệm dành riêng cho các khoản tiền không dùng đến. Nếu thu nhập của bạn tăng lên thì số tiền tiết kiệm của bạn cũng cần tăng lên tương ứng. Đây được coi như tài sản đảm bảo cho cuộc sống của bạn về sau.

  1. Tìm lời khuyên khi có vấn đề về tài chính

Nếu có bất cứ một vấn đề gì về tiền bạc, đừng giữ cho riêng mình, hãy tìm đến lời khuyên từ người thân, bạn bè để được giúp đỡ.

Trong cuộc sống hàng ngày cũng nên tiếp cận những người có khả năng quản lý tiền bạc tốt để họ có thể trở thành tấm gương học tập cho bạn.

Trên đây là 7 tips tiêu tiền thông minh giúp bạn hướng tới thành công dễ dàng nhất. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu gặp bất cứ khó khăn gì về tài chính, hãy đến với mạng lưới của tài chính Hana – chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *