4 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI KINH DOANH TRÊN FACEBOOK

Kinh doanh online trên facebook phát triển như thế nào?

Năm gần trở lại đây, facebook phát triển ngày càng rầm rộ, và cũng chính sự phát triển của facebook – nhờ vào tính năng và sự kết nối của facebook đã làm cho các nền tảng mạng xã hội khác hầu như bị “thất sủng”. Theo thống kê tại Việt Nam, tới tháng 5/2015, cả nước có khoảng 40 triệu người dùng internet, trong số đó có tới 75% tài khoản facebook. Đây cũng chính là trang mạng được yêu thích và truy cập nhiều nhất tại Việt Nam.

Chính sự phát triển đó, rất nhiều doanh nhân, những người khởi nghiệp và bán hàng trực tuyến trên mạng không còn xa lạ. Đây được coi là một loạt hình cực sịn cho những người có ý muốn kinh doanh nhỏ  Mà đúng hơn có thể nói rằng facebook là kênh Marketing và bán hàng cực hiệu quả nếu như bạn biết cách sử dụng các công cụ trên facebook.

Nếu bạn cũng muốn kinh doanh từ cộng đồng mạng đông đảo này thì không thể bỏ qua 5 yếu tố quan trọng sau:

1. Am hiểu khách hàng tiềm năng

Facebook chỉ là 1 công cụ marketing, quảng cáo giúp bạn tìm kiếm và chia sẻ thông tin tới khách hàng về sản phẩm. Và nếu như sản phẩm dịch vụ của bạn không phù hợp về chất lượng và giá cả với dùng thì rất khó có thể bán hàng thành công.

Bạn mình đang bán thứ gì? Ai sẽ làm khách hàng của mình? Từ đó giới thiệu những tính năng phù hợp nhắm đúng vào đối tượng khách hàng.

2. Sử dụng các tính năng quảng cáo của facebook một cách hiệu quả.

Facebook có những công cụ quảng cáo tuyệt vời giúp bạn tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng bạn muốn bán hàng. Việc mang sản phẩm tiếp cận với khách hàng rất quan trọng, vì nếu sản phẩm của bạn có tốt tới đâu, lợi ích của nó mang tới cho khách hàng tốt bao nhiêu hay giá cả của bạn rất phải chăng thì khách hàng của bạn cùng không biết tới.

rên thực tế nhiều nhà quảng cáo đã bỏ qua, chưa sử dụng hết hoặc phối hợp tốt những tính năng quảng cáo. Nên sẽ bị lãng phí ngân sách và chưa tiếp cận tuyệt đối với khách hàng. Vậy nên hãy chuẩn bị kiến thức về quảng cáo hay marketing facebook để mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Phân tích và đánh giá hiệu quả quảng cáo qua mỗi chiến dịch

Với mỗi chiến dịch quảng cáo dài hạn hoặc ngắn hạn, sau một thời gian chạy quảng cáo bán hàng, nên dành thời gian phân tích các chỉ số đo lường hiệu quả như CPC (giá của một click), CTR (tỷ lệ click vào quảng cáo), CPM (giá của 1.000 lượt hiển thị), lượt truy cập website (nếu có), số lượng khách hàng phản hồi thông qua facebook hoặc website hoặc điện thoại/ email…, số đơn hàng được bán ra, doanh thu thu về, chi phí cho một đơn hàng (CPO) là bao nhiêu?

Từ sự phân tích đó, người bán hàng có thể rút kinh nghiệm và cải tiến các khâu trong quá trình quảng cáo, phục vụ khách hàng làm sao tăng tính hiệu quả cao nhất. Lưu trữ thông tin khách hàng cũng là yếu tố gia tăng tình cảm, sự nhận biết và lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn.

4. Hãy biết cách duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng.

Sau khi bán được hàng cho khách, bạn cũng nên quan tâm tới việc duy trì khách hàng, tạo ra một lượng khách hàng quen, điều này sẽ giúp bạn nhiều chi phí mà vẫn có lượng khách hàng ổn định nếu như dừng quảng cáo.

Facebook có tính năng báo sinh nhật bạn bè, vậy nên hãy kết bạn với khách hàng trên trang cá nhân và tận dụng tính năng này để gửi lời chúc tốt đẹp những người bạn mình trên facebook một cách chân thành.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các tính năng như: tổ chức even, lập nhóm kín cho khách hàng hiện tai, chi ân khách hàng quen bằng cách giảm giá hoặc tằng kèm sản phẩm khác…

>> Tìm hiểu thêm: Làm gì để giàu có khi không nghề nghiệp, không trình độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *