BITCOIN LÀ GÌ? – NHỮNG BÍ MẬT BẠN CẦN BIẾT!

Bạn có biết chỉ có 8% tiền trên toàn thế giới là tiền mặt. 92% còn lại chỉ là con số trên máy tính?

Bitcoin là TIỀN! Nó giống như giống như đồng đô la (dollar) hay VNĐ, đồng Yen, đồng Euro vậy. Bit coin cũng chính là một loại tiền tệ.

bitcoin là gì

                                                   Bạn biết gì về “tiền ảo”

Bitcoin khác biệt ở chỗ nó không được tạo ra bởi bất cứ một quốc gia hay nhà nước nào, mà được tạo ra từ một mạng lưới kết nối các máy tính trên khắp thế giới.

>> ĐĂNG KÍ NHẬN TIỀN CHƠI BITCOIN <<

ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐỒNG BITCOIN

Bitcoin là 1 loại tiền thật, nó là tiền điện tử, không phải tiền ảo.

 • Bitcoin do 1 cá nhân (tổ chức) giấu tên đưa ra sáng kiến nhằm cách mạng hóa vấn đề giao dịch, thanh toán toàn cầu.
 • Khi bạn muốn sử dụng bit coin, bạn cần đăng ký 1 ví bitcoin để lưu trữ, 2 ví phổ biến được đông đảo người sử dụng nhất là Blockchain và Coinbase
 • Bitcoin cũng có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên ưu nhiều hơn nhược nhiều lần.
 • Ở Việt Nam và 1 số nước trên thế giới, đòng tiền này chưa được pháp luật bảo vệ, tuy nhiên nó được khá đông người đang sử dụng & các ngân hàng đang đề xuất nghiên cứu ứng dụng Bitcoin
 • Nhiều quốc gia chấp thuật và khyến khích sử dụng bitcoin(các nước Nhật Bản, EU, Bắc Mỹ)
 • Không thể biết tiền bit coin sẽ lên hay xuống giá trong tương lai, nếu ko có gì biến động đến đồng tiền điện tử, nó sẽ lên giá vì có nhiều người sử dụng
 • Trải qua nhiều khó khăn và gièm pha, bit coin vẫn sống và ngày càng trở nên phổ biến. Các báo lớn trên thế giới thời gian gần đây đều đưa tin tốt cho đồng tiền này.

Tại sao Bitcoin lại có giá trị? giá trị thực của chúng là gì?

Nhiều lầm tưởng rằng giá trị của Bitcoin được tính bằng số tiền được quy đổi ra được từ nó, hay nói cách khác giá trị của một Bit coin quy ra USD, Yen, Euro, VNĐ … Thật sự thì đó không phải là giá trị đích thực của Bit coin, nó chỉ là một mức giá, một hệ quả có được từ quy luật cung cầu.

Vậy thì giá trị THỰC SỰ của Bitcoin nằm ở đâu?

Xin trả lời: giá trị của nó nằm ở các mạng lưới –  nơi mà bạn muốn tham gia vào thì bạn phải có những đồng xu Bitcoin. Tưởng tượng những đồng xu này nó giống như một cổ phiếu của một công ty (chỉ có điều là ở đây không có cty nào). Khi càng nhiều người muốn mua cổ phiếu đó thì tất nhiên giá cổ phiếu phải tăng.

bitcoin

bitcoin là ảo nhưng giá trị là thật

Giá trị của nó nằm trong sự hữu dụng, an toàn, bảo mật trong công việc thanh toán, mua bán, không một nhà bank, nhà nước, cty nào can thiệp, một ý tưởng thiên tài trở thành sự thật lần đầu tiên trong lịch sử loài người.

Dù chơi bất cứ thì gì thì trước tiên bạn phải hiểu luật chơi của nó mới có thể nắm chắc được phần thắng trong tay. Bitcoin có thể khiến bạn giàu lên một cách nhanh chóng nhưng cũng có thể khiến bạn trắng tay trong phút chốc.

Bitcoin không dành cho những người thiếu hiểu biết. Giá trị đích thực của Bitcoin không nằm ở cái giá của nó, mà ở những khả năng, tiềm năng của nó. Nhiều người thiếu hiểu biết cứ nhìn vào cái giá của nó rồi bảo là ôi bong bóng, ôi tiền ảo, ôi vớ vẩn… Chính những người này sẽ là những người bị bỏ lại sau cùng. Chúng ta đã bị bỏ lại cả đời nay rồi, và cơ hội thì ngàn năm mới có một, nhiều khi nghĩa đen.

Ưu điểm của đồng bitcoin

 • Thuận tiện trong giao dịch: 

  Nếu bạn để ý thì với bất cứ trung gian giao dịch nào, họ đều có 1 giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày. Nhưng với bit coin thì không, bạn có thể gửi 1 số lượng không giới hạn bitcoin cho bạn bè, người thân của bạn. Cho dù họ ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Và bạn cũng có thể gửi vào bất cứ thời gian nào, không ai có thể quản lý được số tiền bạn gửi. Giao dịch Bitcoin, là một hình thức đơn giản hơn so với đầu tư chứng khoán. Các nhà đầu tư chỉ cần mua bán coin từ việc trao đổi và lưu trữ trong ví của mình. Trong khi đó một số sàn giao dịch yêu cầu thông tin cá nhân cho quy định KYC, một số sàn khác cho phép thực hiện đơn hàng nặc danh.

 • Tính thanh khoản cao:

  Bitcoin được coi là một trong những loại tài sản có tính thanh khoản cao nhất trong thị trường tài chính bởi hệ thống trao đổi Bit coin toàn cầu, nền tảng kinh doanh, và môi giới.

 • An toàn và bảo mật :

  Mỗi giao dịch đều có thể được thực hiện và hoàn thành mà không cần bất cứ thông tin cá nhân nào. Thông tin giao dịch được hiển thị nhưng danh tính của bạn được bảo mật hoàn toàn.

 • Không thể bị làm giả :

  Chi phí kiểm định chất lượng vàng rất cao, còn việc kiểm định Bit coin không hề tốn chi phí nào, và có 1 sự thật là bitcoin không thể làm giả được vì nó không hiện hữu dưới dạng vật chất

 • Chi phí giao dịch cực thấp :

  Không có bất cứ trung gian giao dịch nào, chỉ có phí xử lý giao dịch, tuy nhiên nó cũng không đáng bao nhiêu.

 • Bảo vệ môi trường :

  Không phải dùng hoá chất in giấy hay khai thác. Hệ thống máy tính xử lý giao dịch Bitcoin tốn ít điện hơn nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại.

 • Tiềm năng thương mại điện tử :

  Mọi giao dịch của bitcoin hoàn toàn ẩn danh và không thể bị hoàn trả, đảo ngược lại, vì vậy đối với những người bán hàng, họ có thể yên tâm hơn với tình trạng gian lận.

Đầu tư Bitcoin thế nào?

Có nhiều cách để đầu tư Bitcoin nhưng phổ biến nhất vẫn là mua và bán. Thực ra chẳng có gì là phức tạp cả, đơn giản là bạn bỏ tiền mặt ra để mua Bit coin. Sau đó chỉ cần đợi  giá Bit coin lên thì bán ra kiếm lời, giống như đầu tư vàng vậy thôi, nhưng sự biến động về giá Bitcoin vượt xa Vàng.

Vào hồi đầu tháng 3, Bit coin có một lần trở thành chủ đề chính cho các trang báo mạng, đặc biệt là các bản tin tài chính. Khi mà giá mỗi đồng Bit coin được cho là ngang giá trị 1 Ounce Vàng, lúc đó mỗi đồng Bitcoin đạt giá trị 1280 USD. Sau đó giảm xuống 935 USD vào ngày 24/3/2017, kể từ ngày đó giá Bit coin liên tục tăng. Đến nay thì mỗi đồng Bit coin đã hơn giá trị của 3 Ounce Vàng.

Nếu ai bỏ vốn ra đầu tư hôm 24/3/2017 thì đến nay đã lãi gấp hơn 4 lần. Còn nếu ai đầu tư từ năm 2010 thì chỉ cần bỏ 100.000 VNĐ ra để đầu tư thì nay đã có 114,5 tỷ VNĐ.

Năm 2010 bỏ 100.000 VNĐ mua bit coin thì hôm nay bạn đã có 114,5 tỷ

Nếu chuyện vượt mốc 100.000 USD trong 10 năm tới có thể xảy ra thì hôm nay bạn đầu tư cũng chưa muộn, giờ bỏ ra 10 triệu, 10 năm nữa thu về 500 triệu, cũng đáng lắm chứ?

Nhu cầu thị trường cao với Bitcoin đảm bảo cho các nhà đầu tư một tương lai tươi sáng. Vì Bit coin, trong lý thuyết, là một đồng tiền giảm phát. Giá trị của Bit coin sẽ tiếp tục tăng cho đến khi nguồn cung của nó tối đa.

Các cách đầu tư BITCOIN

Trước khi có thể đầu tư Bit coin, bạn cần có một thứ để nhận và lưu giữ Bit coin, đó được gọi là “Ví Bitcoin”. Cách tạo Ví rất đơn giản, bạn có thể tạo trên Blockchain.info hoặc trên Coinbase, đó là 2 sự lựa chọn tốt nhất. Ngay sau khi tạo ví, bạn có thể đào bit coin ngay rồi.

Có 2 cách chơi bitcoin  phổ biến nhất:

Tự đào coin: bạn có thể hiểu công việc này là mua các dàn máy tính cấu hình siêu mạnh (dân chuyên hay gọi là “Trâu cày”) để chạy các phần mềm giải các thuật toán Bit coin, với mỗi thuật toán được giải tức là bạn đã khai thác được một lượng Bitc oin nhất định, số Bitcoin đó thuộc về bạn.

Đầu tư cho nhận:  Cách thức hoạt động giống như bạn cho vay tiền vậy, nhiều cá nhân hoặc tổ chức họ xây dựng một hệ thống, một website cho phép bất kỳ ai gửi tiền vào đó cho họ, và họ sẽ trả tiền lãi theo phần trăm số tiền bạn đầu tư, có thể là họ sử dụng tiền của bạn để hoạt động cho dàn máy đào hoặc làm bất cứ việc gì khác, bạn không cần biết điều đó, công việc của bạn chỉ là gửi tiền vào đó rồi nhận lãi hàng tháng, giống như gửi tiền ngân hàng vậy,. Tuy nhiên, cách đầu tư này khá rủi ro

Đầu tư mua bán Bitcoin nói chung là vậy, tuy nhiên nhiều người lại phân chia thành 2 kiểu đầu tư:

 • Thứ nhất là đầu tư ngắn ngắn hạn (chơi lướt sóng)

 •  Thứ 2 là đầu tư dài hạn.

NGUỒN VỐN CẦN CÓ ĐỂ CHƠI BITCOIN

Với một kế hoạch đầu tư bitcoin hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể làm chủ thị trường chỉ với 5 triệu đồng làm vốn sau 4 tháng.

Nếu xác định kiếm tiền Bit coin lâu dài, bạn phải đầu tư một khoản ban đầu khá lớn tầm 30 – 40 triệu đồng vào bộ máy kiếm Bitcoin. Nếu chăm chỉ thì chỉ hơn một tháng bạn đã có thể lấy lại vốn và sinh lời

Lời khuyên cho người mới chơi

 • Bắt đầu với số lượng ít

 • Đừng trữ tiền lâu ở các sàn giao dịch

 • Thường xuyên theo dõi tin tức về Bitcoin

Làm sao để bảo vệ bitcoin của bạn?

Với tài khoản BitCoin, bạn có thể gửi và nhận tiền với bất cứ ai trên thế giới từ máy tính của bạn mà không cần phải sử dụng dịch vụ ngân hàng nào.  Vì vậy vấn đề bảo mật cần được đặt lên rất cao

Hãy áp dụng các cách này để bảo mật tốt hơn:

 • Sử dụng 2 ví

 • Đổi tên file của ví điện tử

 • Mã hóa file ngân hàng điện tử

 • Sao lưu file Bank Wallet

Tiềm năng của đồng tiền Bit coin trong tương lai là vô cùng lớn, có thể đây là một cơ hội tốt để cho bạn đổi đời. Đừng bỏ qua vì có thể bạn sẽ hối tiếc. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *